Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Bí mật đen tối

Bên ngoài luôn tỏ ra mẫu mực nhưng thực chất bên trong con người này lại ẩn chứa một bí mật đen tối của tên tội phạm tình dục bệnh hoạn.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89

Năm 1982, vụ cưỡng hiếp, sát hại cô gái 23 tuổi Robin Lynn Bishop đã trở thành một trong những tội ác khủng khiếp nhất lịch sử California (Mỹ). Khi nghi phạm được xác định, ai nấy đều cảm thấy bất ngờ bởi đó là một người đàn ông được rất nhiều người kính trọng và còn bất ngờ hơn nữa trước những bí mật mà anh ta đã giấu kín trong suốt nhiều năm.

Tên tội phạm máu lạnh

Là một cảnh sát, George Gwaltney có thể dễ dàng tiếp cận những phụ nữ trẻ đẹp mà anh ta nhìn thấy trên đường bằng cách yêu cầu họ dừng xe. Và rồi, George sẽ buộc họ phạm lỗi nào đó rồi đưa ra cho họ hai sự lựa chọn: hoặc phải trả số tiền phạt khá lớn và có nguy cơ mất bằng lái, hoặc chỉ cần quan hệ tình dục với anh ta.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, ít nhất 11 phụ nữ trước đó đã miễn cưỡng chọn quan hệ tình dục với George. Một lần, George thậm chí còn tấn công dã man một người phụ nữ mà anh ta đã chặn lại, khiến cô hôn mê và suýt mất mạng. Nhưng rồi, bị đe dọa bởi thân phận cảnh sát của George, người phụ nữ đành im lặng.

Là người rất được kính trọng và tin tưởng, George biết rằng các nạn nhân sẽ không bao giờ có thể buộc tội được anh ta. Với Robin cũng vậy, viên cảnh sát nghĩ cô sẽ phải nhượng bộ mình.

Nhưng rồi đến phút cuối cùng, mọi việc đã không diễn ra theo dự tính của anh ta. Từ vị thế của một cảnh sát, George biến thành tên sát nhân máu lạnh.

Về nhà vào đêm hôm đó, George bắt đầu kế hoạch che đậy tội ác khủng khiếp của mình.

Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Bí mật đen tối - 1

Các dụng cụ George Gwaltney sử dụng để phá hủy khẩu súng của mình

Anh ta mang bộ đồng phục cảnh sát đến tiệm giặt là và mang bao đựng súng của mình đến một cửa hàng sửa chữa để vệ sinh và khâu lại. George nói với chủ cửa hàng rằng anh ta sắp có một cuộc kiểm tra, nhưng thực chất mục đích là để làm sạch bất kỳ vết máu hoặc bằng chứng pháp y nào có trên đó.

Khám nghiệm tử thi và các hình ảnh hiện trường cho thấy đầu của nạn nhân bị di chuyển hơi mạnh. George nói do kiểm tra mạch nhưng trên thực tế, anh ta đang tìm kiếm viên đạn gây chết người bởi là cảnh sát nên biết rõ rằng viên đạn có thể kết nối anh ta với vụ giết người thông qua vũ khí được cấp.

Biết rằng viên đạn chí mạng găm vào đầu Robin rồi sẽ bị phát hiện, George đã sử dụng các dụng cụ trong gara để cạy nòng ra khỏi khẩu súng của anh ta, phá hủy nó thành nhiều mảnh.

Một ngày sau vụ giết người, George đã đến cửa hàng súng để tìm nòng thay thế, nhưng lúc đó trong kho hết hàng nên chủ tiệm phải gọi điện đặt nơi khác. Vì vậy, khi các sĩ quan được yêu cầu giao nộp vũ khí để kiểm tra, George đã không thể thực hiện và sau đó buộc phải nói dối nó đã bị đánh cắp.

Trả giá

Tại tòa, công tố viên cáo buộc George Gwaltney đã giết Robin Bishop chỉ vì một lý do là giữ cho cô phải im lặng.

Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Bí mật đen tối - 2

George Gwaltney tại tòa

Có tới 150 bằng chứng cho thấy George có tội được đưa ra. Tất cả đã vẽ nên một bức tranh đáng lo ngại về người cảnh sát được kính trọng một thời. Đó là một gã đàn ông quanh co, một tên tội phạm tình dục và một kẻ giết người.

Vào ngày 10/5/1984, chỉ sau một ngày cân nhắc, bồi thẩm đoàn liên bang đã kết luận George Gwaltney phạm tội giết Robin Bishop.

Vợ của George đã bật khóc khi nghe phán quyết trong khi anh ta không biểu lộ cảm xúc gì, chỉ nhìn chằm chằm xuống sàn nhà và im lặng.

George bị kết án 90 năm tù cho những tội ác của mình - mức hình phạt cao nhất theo luật liên bang.

George đã kháng cáo nhưng bị từ chối vào năm 1986. Anh ta vẫn phải chấp hành án tù đã tuyên và chỉ đủ điều kiện xét ân xá sau khi ngồi tù 30 năm. Nhưng ngày đó mãi mãi không thể đến bởi 13 năm sau khi bị kết án, George Gwaltney chết trong tù vì một cơn đau tim ở tuổi 56.

(Hết)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc tuyến bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 13/8 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 5 6 7 89

Bạn đang xem: Bí mật của “yêu râu xanh” đội lốt người đàn ông mẫu mực: Bí mật đen tối

Chuyên mục: Pháp luật

Nguồn: https://www.24h.com.vn/an-ninh-hinh-su/bi-mat-cua-yeu-rau-xanh-doi-lot-nguoi-dan-ong-mau-muc-bi-mat-den-toi-c51a1386121.html

Chia sẻ bài viết