Bí ẩn thủy quái đầu trọc kỳ dị, gây ám ảnh cả đại dương

Theo truyền thuyết của Nhật Bản, thủy quái khổng lồ Umibozu cao hàng chục mét, sở hữu sức mạnh kinh hoàng. Nó có thể bẻ đôi tàu thuyền một cách dễ dàng khiến nhiều người tử nạn.

Truyền thuyết của Nhật Bản có những ghi chép về một thủy quái khổng lồ, đáng sợ có tên Umibozu. Tương truyền, chúng thường xuất hiện đột ngột khi mặt biển lặng sóng, gió thổi nhẹ.Khi ngư dân và những ngwoif đi biển cứ ngỡ đang có khoảng thời gian bình yên thì thủy quái Umibozu xuất hiện, trồi lên mặt nước và bẻ đôi tàu thuyền.Theo đó, nhiều ngư dân và thủy thủ trên các tàu thuyền bị thủy quái đáng sợ Umibozu nhấn chìm xuống đáy biển.Umibozu được mô tả có cơ thể to lớn khi sở hữu chiều cao lên tới hàng chục mét. Với vóc dáng "khủng" như vậy, nó có thể làm gãy đôi tàu thuyền chỉ trong một lần tấn công.Thủy quái Umibozu có đặc điểm nổi bật khác là đầu trọc lóc và nhẵn nhụi. Chính đặc điểm này khiến nó có biệt danh là "thầy tu biển cả".Umibozu có đôi mắt to tròn đáng sợ và cơ thể màu xám. Một số người may mắn sau khi đụng độ thủy quái này kể rằng vô cùng khiếp sợ khi nhìn vào mắt của Umibozu.Rùng rợn hơn, một số truyền thuyết kể rằng, mọi người chỉ nhìn thấy một phần cơ thể Umibozu khi nó trồi lên mặt nước.Phần mà mọi người không thấy có thể là đôi chân to lớn, dài ngoằng của Umibozu. Nhờ vậy, chân của nó có thể chạm xuống dưới đáy biển trong khi phần đầu có thể nhìn thấy rõ trên mặt nước.Ngoài ra, Umibozu có thể thay đổi hình dạng khi biến thành một phụ nữ nữ xinh đẹp để quyến rũ những người đi biển. Khi các nạn nhân đi theo nó xuống nước vui đùa thì sẽ bị nhấn chìm và chết đuối.Nhiều người không khỏi sợ hãi, bất an khi đi biển. Họ không muốn chạm trán thủy quái Umibozu đáng sợ để tránh gặp thảm kịch tồi tệ.Mời độc giả xem video: Nhật Bản: Đàn ông kiếm tiền, phụ nữ quản lý chi tiêu. Nguồn: VTV24.

Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong
Truyền thuyết của Nhật Bản có những ghi chép về một thủy quái khổng lồ, đáng sợ có tên Umibozu. Tương truyền, chúng thường xuất hiện đột ngột khi mặt biển lặng sóng, gió thổi nhẹ.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-2
Khi ngư dân và những ngwoif đi biển cứ ngỡ đang có khoảng thời gian bình yên thì thủy quái Umibozu xuất hiện, trồi lên mặt nước và bẻ đôi tàu thuyền.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-3
Theo đó, nhiều ngư dân và thủy thủ trên các tàu thuyền bị thủy quái đáng sợ Umibozu nhấn chìm xuống đáy biển.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-4
Umibozu được mô tả có cơ thể to lớn khi sở hữu chiều cao lên tới hàng chục mét. Với vóc dáng "khủng" như vậy, nó có thể làm gãy đôi tàu thuyền chỉ trong một lần tấn công.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-5
Thủy quái Umibozu có đặc điểm nổi bật khác là đầu trọc lóc và nhẵn nhụi. Chính đặc điểm này khiến nó có biệt danh là "thầy tu biển cả".
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-6
Umibozu có đôi mắt to tròn đáng sợ và cơ thể màu xám. Một số người may mắn sau khi đụng độ thủy quái này kể rằng vô cùng khiếp sợ khi nhìn vào mắt của Umibozu.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-7
Rùng rợn hơn, một số truyền thuyết kể rằng, mọi người chỉ nhìn thấy một phần cơ thể Umibozu khi nó trồi lên mặt nước.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-8
Phần mà mọi người không thấy có thể là đôi chân to lớn, dài ngoằng của Umibozu. Nhờ vậy, chân của nó có thể chạm xuống dưới đáy biển trong khi phần đầu có thể nhìn thấy rõ trên mặt nước.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-9
Ngoài ra, Umibozu có thể thay đổi hình dạng khi biến thành một phụ nữ nữ xinh đẹp để quyến rũ những người đi biển. Khi các nạn nhân đi theo nó xuống nước vui đùa thì sẽ bị nhấn chìm và chết đuối.
Bi an thuy quai dau troc ky di, gay am anh ca dai duong-Hinh-10
Nhiều người không khỏi sợ hãi, bất an khi đi biển. Họ không muốn chạm trán thủy quái Umibozu đáng sợ để tránh gặp thảm kịch tồi tệ.
Mời độc giả xem video: Nhật Bản: Đàn ông kiếm tiền, phụ nữ quản lý chi tiêu. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo OS)

Bạn đang xem: Bí ẩn thủy quái đầu trọc kỳ dị, gây ám ảnh cả đại dương

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/bi-an-thuy-quai-dau-troc-ky-di-gay-am-anh-ca-dai-duong-1723403.html

Chia sẻ bài viết