Bí ẩn nơi bị “nguyền rủa” khiến dân làng biến mất sau một đêm

Chỉ sau một đêm rất dài cách đây 200 năm, ngôi làng Kuldhara ở Ấn Độ bỗng chốc trở nên hoang vu và không một bóng người ở. Điều kỳ lạ này đến nay vẫn không ai có thể giải thích.

Kuldhara là một ngôi làng bí ẩn được thành lập từ 1291 bởi Bà la môn Paliwal. Mọi chuyện vẫn cứ diễn ra bình thường cho đến một đêm năm 1825, tất cả mọi người, từ già đến trẻ đều "bốc hơi" rất khó hiểu.Điều lạ lùng nhất là không ai đã trông thấy họ đã di chuyển trong đêm định mệnh đó, cũng như tìm thấy nơi ở mới họ chuyển tới. Không ai biết họ chuyển đi đâu, cũng như chẳng hiểu chuyện gì xảy ra khiến cho làng Kuldhara đột nhiên vắng vẻ và hoang sơ như vậy.Vì điều này, người dân quanh vùng tin rằng ngôi làng đã phải chịu một lời nguyền bởi ma thuật hắc ám và bất kỳ ai sống ở đây đều phải chết.Bà la môn Paliwal là một gia tộc rất thịnh vượng và nổi tiếng về sự nhạy bén trong kinh doanh và kiến thức nông nghiệp vào thời điểm đó. Một trong những truyền thuyết kể về sự mất tích của toàn bộ người dân trong làng được mọi người rỉ tai nhau nhiều nhất là về Salim Singh.Salim Singh là một nhân vật con nhà danh gia vọng tộc ở thành phố Jaisalmer, nằm ở phía tây bắc Ấn Độ. Trong một lần đến thăm Kuldhara, Salim Singh đã đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp ở làng. Chàng muốn cưới nàng làm vợ và đe dọa sẽ giết chết bất kỳ ai phản đối cuộc hôn nhân này.Vì vậy, cha của cô gái cùng những người khác trong làng đã quyết định bỏ xứ tới nơi khác. Thậm chí họ còn làm phép nếu bất cứ ai cố gắng bám trụ lại Kuldhara.Tuy nhiên, một giả thuyết khác cũng được đặt ra là tại thời điểm ấy, một cuộc chiến tranh lớn xảy ra. Và để bảo toàn tính mạng, người dân ngôi làng này đã phải bí mật chuyển đi. Ngôi làng ma ám Kuldhara đã từng được kiểm tra bởi Hiệp hội huyền bí New Delhi và hầu hết những câu chuyện mà mọi người nói dường như đúng với lời nguyền đang lan tràn khắp nơi.Máy dò của họ và chiếc hộp ma quái đã ghi lại một số giọng nói kỳ lạ được cho là của những người dân làng đã chết, thậm chí còn tiết lộ tên của họ. Ngoài ra còn có những vết xước trên xe của họ và những dấu chân không rõ nguyên nhân của trẻ em trong bùn.Những hộ dân sống quanh Kuldhara thậm chí cũng tin rằng nơi đây đã vướng vào một lời nguyền hắc ám nên mới không có ai sinh sống suốt nhiều năm qua. Một số trường hợp khác cố gắng ở lại làng sau khi tất cả bỏ đi đều nhận kết cục chung là qua đời không rõ nguyên nhân.Nhiều thập kỷ qua, không một ai dám tới Kuldhara và ngủ lại qua đêm vì họ sợ bản thân cũng không may vướng phải điều xấu. Ngày nay, ngôi làng Kuldhara xinh đẹp đầy ám ảnh vẫn được duy trì bởi cơ quan Khảo sát khảo cổ Ấn Độ, công nhận là một trong những di sản của quốc gia.Ngày nay, làng Kuldhara được nhiều khách du lịch xếp vào danh sách những điểm đến thú vị và thót tim cho dịp Halloween.Tuy nhiên sự việc gần 2000 người dân Kuldhara "bốc hơi" trong tích tắc đến nay vẫn là một ẩn số mà giới chuyên gia không thể tìm ra đáp án chính xác.Mời các bạn xem video:

Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem
Kuldhara là một ngôi làng bí ẩn được thành lập từ 1291 bởi Bà la môn Paliwal. Mọi chuyện vẫn cứ diễn ra bình thường cho đến một đêm năm 1825, tất cả mọi người, từ già đến trẻ đều "bốc hơi" rất khó hiểu.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-2
Điều lạ lùng nhất là không ai đã trông thấy họ đã di chuyển trong đêm định mệnh đó, cũng như tìm thấy nơi ở mới họ chuyển tới. Không ai biết họ chuyển đi đâu, cũng như chẳng hiểu chuyện gì xảy ra khiến cho làng Kuldhara đột nhiên vắng vẻ và hoang sơ như vậy.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-3
Vì điều này, người dân quanh vùng tin rằng ngôi làng đã phải chịu một lời nguyền bởi ma thuật hắc ám và bất kỳ ai sống ở đây đều phải chết.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-4
Bà la môn Paliwal là một gia tộc rất thịnh vượng và nổi tiếng về sự nhạy bén trong kinh doanh và kiến thức nông nghiệp vào thời điểm đó. Một trong những truyền thuyết kể về sự mất tích của toàn bộ người dân trong làng được mọi người rỉ tai nhau nhiều nhất là về Salim Singh.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-5
Salim Singh là một nhân vật con nhà danh gia vọng tộc ở thành phố Jaisalmer, nằm ở phía tây bắc Ấn Độ. Trong một lần đến thăm Kuldhara, Salim Singh đã đem lòng yêu một cô gái xinh đẹp ở làng. Chàng muốn cưới nàng làm vợ và đe dọa sẽ giết chết bất kỳ ai phản đối cuộc hôn nhân này.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-6
Vì vậy, cha của cô gái cùng những người khác trong làng đã quyết định bỏ xứ tới nơi khác. Thậm chí họ còn làm phép nếu bất cứ ai cố gắng bám trụ lại Kuldhara.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-7
Tuy nhiên, một giả thuyết khác cũng được đặt ra là tại thời điểm ấy, một cuộc chiến tranh lớn xảy ra. Và để bảo toàn tính mạng, người dân ngôi làng này đã phải bí mật chuyển đi. Ngôi làng ma ám Kuldhara đã từng được kiểm tra bởi Hiệp hội huyền bí New Delhi và hầu hết những câu chuyện mà mọi người nói dường như đúng với lời nguyền đang lan tràn khắp nơi.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-8
Máy dò của họ và chiếc hộp ma quái đã ghi lại một số giọng nói kỳ lạ được cho là của những người dân làng đã chết, thậm chí còn tiết lộ tên của họ. Ngoài ra còn có những vết xước trên xe của họ và những dấu chân không rõ nguyên nhân của trẻ em trong bùn.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-9
Những hộ dân sống quanh Kuldhara thậm chí cũng tin rằng nơi đây đã vướng vào một lời nguyền hắc ám nên mới không có ai sinh sống suốt nhiều năm qua. Một số trường hợp khác cố gắng ở lại làng sau khi tất cả bỏ đi đều nhận kết cục chung là qua đời không rõ nguyên nhân.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-10
Nhiều thập kỷ qua, không một ai dám tới Kuldhara và ngủ lại qua đêm vì họ sợ bản thân cũng không may vướng phải điều xấu. Ngày nay, ngôi làng Kuldhara xinh đẹp đầy ám ảnh vẫn được duy trì bởi cơ quan Khảo sát khảo cổ Ấn Độ, công nhận là một trong những di sản của quốc gia.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-11
Ngày nay, làng Kuldhara được nhiều khách du lịch xếp vào danh sách những điểm đến thú vị và thót tim cho dịp Halloween.
Bi an noi bi “nguyen rua” khien dan lang bien mat sau mot dem-Hinh-12
Tuy nhiên sự việc gần 2000 người dân Kuldhara "bốc hơi" trong tích tắc đến nay vẫn là một ẩn số mà giới chuyên gia không thể tìm ra đáp án chính xác.
Mời các bạn xem video:

Thùy Dung (T.H)

Bạn đang xem: Bí ẩn nơi bị “nguyền rủa” khiến dân làng biến mất sau một đêm

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/bi-an-noi-bi-nguyen-rua-khien-dan-lang-bien-mat-sau-mot-dem-1730037.html

Chia sẻ bài viết