Bí ẩn luân hồi chuyển kiếp: Giật mình nghe chuyên gia giải mã

Giáo sư tâm thần học, Tiến sĩ Ian Stevenson người Thụy Điển đã dành nhiều năm nghiên cứu những trường hợp nhớ như in cuộc sống kiếp trước. Qua đó, ông rút ra những đặc điểm thường...

Luân hồi chuyển kiếp là một bí ẩn lớn mà giới khoa học nỗ lực đi tìm lời giải trong suốt nhiều thập kỷ qua. Giáo sư tâm thần học, Tiến sĩ Ian Stevenson người Thụy Điển là một trong số đó.Tiến sĩ Ian Stevenson đã dành thời gian nghiên cứu hơn 2.500 trường hợp tuyên bố nhớ như in cuộc sống kiếp trước, chủ yếu là trẻ em.Trong số này, Tiến sĩ Ian Stevenson khẳng định có khoảng 1.200 trường hợp được chứng thực một cách khách quan thông qua các kiểm tra.Những trường hợp nhớ rõ tiền kiếp của mình được Tiến sĩ Ian Stevenson nghiên cứu chủ yếu ở những quốc gia châu Á, Ấn Độ... Những nơi này đều là nơi có một bộ phận người dân có niềm tin vào kiếp luân hồi.Sau hơn 40 năm nghiên cứu về luân hồi, Tiến sĩ Ian Stevenson đã xác định 7 đặc điểm thường gặp ở những trường hợp nhớ rõ cuộc sống kiếp trước ở trẻ em.Bảy đặc điểm đó gồm: đứa trẻ bắt đầu mô tả những hồi ức trong kiếp trước ngay khi có thể giao tiếp; đứa trẻ nhớ được những chi tiết về cái chết của mình trong kiếp trước; có đủ mô tả được đưa ra để xác định gia đình trong tiền kiếp; có sự tiếp nối trong đặc điểm tính cách, sở thích và thói quen sau khi đầu thai.90% các trường hợp giới tính trong hai kiếp sống là không thay đổi; ngoại hình, đặc biệt là các đặc điểm trên khuôn mặt; có xu hướng giống nhau giữa thân xác của kiếp trước và kiếp này; luân hồi làm mới các mối quan hệ gia đình và xã hội.Đó là những đặc điểm thường gặp ở người nhớ rõ tiền kiếp mà Tiến sĩ Ian Stevenson đúc kết được từ hàng ngàn trường hợp đã nghiên cứu. Tuy nhiên, ông khẳng định những điều này chưa đủ để chứng minh luân hồi chuyển kiếp có thật.Theo Tiến sĩ Ian Stevenson, việc chứng minh luân hồi chuyển kiếp thực sự tồn tại là một thách thức lớn đối với các nhà khoa học.Do chỉ xảy ra ở một số ít người cộng thêm vấn đề nghiên cứu này liên quan nhiều đến não bộ nên việc tìm ra lời giải về luân hồi không hề dễ dàng. Các nhà nghiên cứu hy vọng trong tương lai, với những tiến bộ về khoa học công nghệ, bí ẩn này sẽ sớm được làm sáng tỏ.Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma
Luân hồi chuyển kiếp là một bí ẩn lớn mà giới khoa học nỗ lực đi tìm lời giải trong suốt nhiều thập kỷ qua. Giáo sư tâm thần học, Tiến sĩ Ian Stevenson người Thụy Điển là một trong số đó.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-2
Tiến sĩ Ian Stevenson đã dành thời gian nghiên cứu hơn 2.500 trường hợp tuyên bố nhớ như in cuộc sống kiếp trước, chủ yếu là trẻ em.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-3
Trong số này, Tiến sĩ Ian Stevenson khẳng định có khoảng 1.200 trường hợp được chứng thực một cách khách quan thông qua các kiểm tra.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-4
Những trường hợp nhớ rõ tiền kiếp của mình được Tiến sĩ Ian Stevenson nghiên cứu chủ yếu ở những quốc gia châu Á, Ấn Độ... Những nơi này đều là nơi có một bộ phận người dân có niềm tin vào kiếp luân hồi.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-5
Sau hơn 40 năm nghiên cứu về luân hồi, Tiến sĩ Ian Stevenson đã xác định 7 đặc điểm thường gặp ở những trường hợp nhớ rõ cuộc sống kiếp trước ở trẻ em.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-6
Bảy đặc điểm đó gồm: đứa trẻ bắt đầu mô tả những hồi ức trong kiếp trước ngay khi có thể giao tiếp; đứa trẻ nhớ được những chi tiết về cái chết của mình trong kiếp trước; có đủ mô tả được đưa ra để xác định gia đình trong tiền kiếp; có sự tiếp nối trong đặc điểm tính cách, sở thích và thói quen sau khi đầu thai.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-7
90% các trường hợp giới tính trong hai kiếp sống là không thay đổi; ngoại hình, đặc biệt là các đặc điểm trên khuôn mặt; có xu hướng giống nhau giữa thân xác của kiếp trước và kiếp này; luân hồi làm mới các mối quan hệ gia đình và xã hội.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-8
Đó là những đặc điểm thường gặp ở người nhớ rõ tiền kiếp mà Tiến sĩ Ian Stevenson đúc kết được từ hàng ngàn trường hợp đã nghiên cứu. Tuy nhiên, ông khẳng định những điều này chưa đủ để chứng minh luân hồi chuyển kiếp có thật.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-9
Theo Tiến sĩ Ian Stevenson, việc chứng minh luân hồi chuyển kiếp thực sự tồn tại là một thách thức lớn đối với các nhà khoa học.
Bi an luan hoi chuyen kiep: Giat minh nghe chuyen gia giai ma-Hinh-10
Do chỉ xảy ra ở một số ít người cộng thêm vấn đề nghiên cứu này liên quan nhiều đến não bộ nên việc tìm ra lời giải về luân hồi không hề dễ dàng. Các nhà nghiên cứu hy vọng trong tương lai, với những tiến bộ về khoa học công nghệ, bí ẩn này sẽ sớm được làm sáng tỏ.
Mời độc giả xem video: Giải mã bí ẩn thiết bị tiết kiệm điện. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (theo LS)

Bạn đang xem: Bí ẩn luân hồi chuyển kiếp: Giật mình nghe chuyên gia giải mã

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/bi-an-luan-hoi-chuyen-kiep-giat-minh-nghe-chuyen-gia-giai-ma-1735359.html

Chia sẻ bài viết