Bí ẩn không lời giải “trận chiến” kỳ lạ nhất nước Mỹ năm 1942

Tháng 2/1942, người dân ở Los Angeles, Mỹ thức giấc bởi tiếng còi báo động, nghe thấy những tiếng nổ đạn pháo... "Trận chiến" kỳ lạ này khiến 5 người chết nhưng lực lượng Mỹ không...

Vào 2h25 phút rạng sáng ngày 25/2/1942, người dân Los Angeles, Mỹ trải qua một " trận chiến" kỳ lạ và bí ẩn. Khi ấy, người dân tỉnh giấc vì nghe thấy tiếng còi báo động hú vang. Ngay sau đó, toàn bộ thành phố bị cắt điện.Hàng ngàn người dân nghe thấy âm thanh của đạn pháo nổ trong đêm và ánh sáng phát ra từ các vụ nổ. Khi ấy, nhiều người tin rằng, Los Angeles đang bị kẻ thù không kích dữ dội.Nhiều mảnh đạn bắn tung tóe xuống thành phố giống như một "trận mưa". Hơn 12.000 dân phòng ở Mỹ được triệu tập vào vị trí để bảo vệ Los Angeles cũng như đối phó với cuộc tấn công của kẻ địch.Phải đến 7h21 sáng, lệnh "hết báo động" được giới chức trách Mỹ đưa ra. Theo điều tra của cơ quan chức năng, “cuộc không kích” bí ẩn đã khiến 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Thêm nữa, nhiều ngôi nhà bị hư hại do đạn pháo rơi. Tuy nhiên, các nhân viên điều tra hiện trường không phát hiện bất cứ máy bay địch nào bị bắn hạ trong "cuộc chiến" bí ẩn dù hơn 1.400 đợt pháo kích đã được khai hỏa.Báo chí, truyền thông Mỹ gọi sự kiện này là “Trận chiến Los Angeles” hay “Cuộc Đại không kích Los Angeles”. Những bí ẩn về sự kiện này khiến công chúng vô cùng tò mò về việc nước Mỹ đã bị nước/thế lực nào tấn công.Điều này xuất phát từ việc các đơn vị quân sự Mỹ không phát hiện bất cứ dấu vết nào của kẻ địch cũng như "những máy bay" ma đã xâm nhập không phận Los Angeles rồi biến mất như thế nào.Từ đây, một số tờ báo có những bài viết nói về lời kể của các nhân chứng đã nhìn thấy “một vật thể lớn trôi trên bầu trời trông giống như bóng bay”. Vài người khác lại kể rằng đã nhìn thấy hàng chục máy bay xuất hiện ở các vị trí không giống nhau... Lời khai của các nhân chứng vô cùng khác nhau nên việc xác định đâu mới là sự thật càng trở nên khó khăn hơn.Điều này dẫn đến một số giả thuyết kỳ lạ. Trong số này có người cho rằng cuộc tấn công bí ẩn hôm đó do Nhật Bản tiến hành. Thế nhưng, sau khi Thế chiến 2 kết thúc, Nhật Bản khẳng định chưa bao giờ điều máy bay không kích Los Angeles trong suốt những năm tháng chiến tranh.Một giả thuyết khác cho rằng, “Trận chiến Los Angeles” xảy ra khi UFO của người ngoài hành tinh viếng thăm nước Mỹ. Tuy nhiên, giả thuyết này đến nay vẫn chưa được chứng thực.Dù các chuyên gia nỗ lực giải mã “Trận chiến Los Angeles” nhưng đến nay vẫn chưa thành công. Công chúng hy vọng các chuyên gia sẽ sớm làm sáng tỏ vụ việc bí ẩn này trong tương lai không xa.Mời độc giả xem video: Khoảng 800.000 tấn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh. Nguồn: THĐT1.

Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942
Vào 2h25 phút rạng sáng ngày 25/2/1942, người dân Los Angeles, Mỹ trải qua một " trận chiến" kỳ lạ và bí ẩn. Khi ấy, người dân tỉnh giấc vì nghe thấy tiếng còi báo động hú vang. Ngay sau đó, toàn bộ thành phố bị cắt điện.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-2
Hàng ngàn người dân nghe thấy âm thanh của đạn pháo nổ trong đêm và ánh sáng phát ra từ các vụ nổ. Khi ấy, nhiều người tin rằng, Los Angeles đang bị kẻ thù không kích dữ dội.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-3
Nhiều mảnh đạn bắn tung tóe xuống thành phố giống như một "trận mưa". Hơn 12.000 dân phòng ở Mỹ được triệu tập vào vị trí để bảo vệ Los Angeles cũng như đối phó với cuộc tấn công của kẻ địch.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-4
Phải đến 7h21 sáng, lệnh "hết báo động" được giới chức trách Mỹ đưa ra. Theo điều tra của cơ quan chức năng, “cuộc không kích” bí ẩn đã khiến 5 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Thêm nữa, nhiều ngôi nhà bị hư hại do đạn pháo rơi. Tuy nhiên, các nhân viên điều tra hiện trường không phát hiện bất cứ máy bay địch nào bị bắn hạ trong "cuộc chiến" bí ẩn dù hơn 1.400 đợt pháo kích đã được khai hỏa.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-5
Báo chí, truyền thông Mỹ gọi sự kiện này là “Trận chiến Los Angeles” hay “Cuộc Đại không kích Los Angeles”. Những bí ẩn về sự kiện này khiến công chúng vô cùng tò mò về việc nước Mỹ đã bị nước/thế lực nào tấn công.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-6
Điều này xuất phát từ việc các đơn vị quân sự Mỹ không phát hiện bất cứ dấu vết nào của kẻ địch cũng như "những máy bay" ma đã xâm nhập không phận Los Angeles rồi biến mất như thế nào.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-7
Từ đây, một số tờ báo có những bài viết nói về lời kể của các nhân chứng đã nhìn thấy “một vật thể lớn trôi trên bầu trời trông giống như bóng bay”. Vài người khác lại kể rằng đã nhìn thấy hàng chục máy bay xuất hiện ở các vị trí không giống nhau... Lời khai của các nhân chứng vô cùng khác nhau nên việc xác định đâu mới là sự thật càng trở nên khó khăn hơn.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-8
Điều này dẫn đến một số giả thuyết kỳ lạ. Trong số này có người cho rằng cuộc tấn công bí ẩn hôm đó do Nhật Bản tiến hành. Thế nhưng, sau khi Thế chiến 2 kết thúc, Nhật Bản khẳng định chưa bao giờ điều máy bay không kích Los Angeles trong suốt những năm tháng chiến tranh.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-9
Một giả thuyết khác cho rằng, “Trận chiến Los Angeles” xảy ra khi UFO của người ngoài hành tinh viếng thăm nước Mỹ. Tuy nhiên, giả thuyết này đến nay vẫn chưa được chứng thực.
Bi an khong loi giai “tran chien” ky la nhat nuoc My nam 1942-Hinh-10
Dù các chuyên gia nỗ lực giải mã “Trận chiến Los Angeles” nhưng đến nay vẫn chưa thành công. Công chúng hy vọng các chuyên gia sẽ sớm làm sáng tỏ vụ việc bí ẩn này trong tương lai không xa.
Mời độc giả xem video: Khoảng 800.000 tấn bom đạn còn sót lại sau chiến tranh. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo ATI)

Bạn đang xem: Bí ẩn không lời giải “trận chiến” kỳ lạ nhất nước Mỹ năm 1942

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/bi-an-khong-loi-giai-tran-chien-ky-la-nhat-nuoc-my-nam-1942-1784525.html

Chia sẻ bài viết