Bí ẩn không lời giải chuyến xe bus đi đến “cõi âm” ở Bắc Kinh

Cách đây 27 năm, một sự việc kỳ bí xảy ra trên chuyến xe bus 375 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Xe bus gặp tai nạn kinh hoàng sau khi 3 hành khách bí ẩn lên xe.

Vào buổi tối ngày 14/1/1995, chuyến xe bus 375 ở Bắc Kinh, Trung Quốc di chuyển từ Tây Trực Môn đến vành đai thứ 5 ở vùng ngoại ô phía Bắc như thường lệ. Thế nhưng, một sự kiệc kỳ lạ, khó lý giải đã xảy ra.Cụ thể, theo các câu chuyện được lan truyền rộng rãi trong dân gian, một người đàn ông lớn tuổi và một cô sinh viên họ Hồng, 25 tuổi, đứng đợi xe bus 375 ở trạm Đại học Thể thao. Cô Hồng ngồi ngay hàng ghế đầu. Ông lão ngồi hàng ghế sau.Do đã vào tối muộn nên trên xe bus 375 lúc ấy chỉ có 4 người (2 hành khách mới lên xe, tài xế và người soát vé. Sau khi ngồi trên xe, cô Hồng nhận ra người đàn ông lớn tuổi chính là bảo vệ ở Đại học Thể thao - ngôi trường mà cô đang theo học.Nhà của cô Hồng ở ngoại ô nên phải ngồi xe bus 375 qua 6 - 7 điểm dừng mới đến xuống xe. Khi đi được khoảng nửa đường, 3 hành khách đều là nam giới lên xe bus. Họ đều đeo mặt nạ, mặc quân phục và bước đi nhẹ đến mức không gây ra tiếng động nào. Dù trên xe còn nhiều ghế trông nhưng 3 người đàn ông đều đứng. Cô Hồng thấy điều đó khá kỳ lạ nhưng không nói ra vì cho rằng có thể họ muốn đứng như vậy.Không lâu sau khi 3 người đàn ông bí ẩn lên xe bus 375, người đàn ông lớn tuổi đột nhiên di chuyển lên và ngồi cạnh cô Hồng. Sau đó, hai người xảy ra tranh cãi vì người đàn ông đột nhiên vỗ vào lưng của cô Hồng.Thấy vậy, tài xế và phụ xe khuyên 2 người bình tĩnh và nói chuyện rõ ràng với nhau. Thế nhưng, người đàn ông lớn tuổi đột nhiên lấy túi của cô Hồng và yêu cầu cô xuống xe ở trạm kế tiếp cùng với mình để giải quyết vấn đề.Sau khi xe bus 375 rời đi, người đàn ông lớn tuổi xin lỗi cô Hồng vì đã gây ra hiểu nhầm. Đồng thời, ông nói rằng chỉ có thể cứu được cô mà không thể giúp tài xế và người soát vé.Lúc đó, cô Hồng vẫn không hiểu lời người đàn ông lớn tuổi nói có ý gì. Vì vậy, cô hỏi ông và nhận được câu trả lời rằng, 3 người đàn ông lên xe không phải người bình thường. Theo lời của ông, 3 người đàn ông đó không có chân nên đi lại không tạo ra tiếng động. Ông cố tình cãi nhau với cô Hồng để kéo cô xuống xe, tránh gặp điều tồi tệ.Ngày hôm sau, báo chí đưa tin xe bus 375 được phát hiện gặp tai nạn lật đổ và cháy rụi cách nơi 2 hành khách trên xuống xe một đoạn không xa. Nữ tài xế và nhân viên soát vé cùng một người không rõ danh tính tử vong trong vụ tai nạn.Kỳ bí hơn, cảnh sát phát hiện trong bình xăng của xe bus là máu tươi. Nguyên nhân vụ tai nạn hết sức kỳ bí khiến nhiều người cho rằng có thể những người trên xe đã gặp "thần chết" khiến họ bị đưa sang cõi âm một cách bí ẩn. Đến nay, thực hư vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.Mời độc giả xem video: Xe buýt siêu thị 0 đồng' phục vụ hơn 1.700 công nhân ở Hà Nội. Nguồn: Vietnamnet.

Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh
Vào buổi tối ngày 14/1/1995, chuyến xe bus 375 ở Bắc Kinh, Trung Quốc di chuyển từ Tây Trực Môn đến vành đai thứ 5 ở vùng ngoại ô phía Bắc như thường lệ. Thế nhưng, một sự kiệc kỳ lạ, khó lý giải đã xảy ra.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-2
Cụ thể, theo các câu chuyện được lan truyền rộng rãi trong dân gian, một người đàn ông lớn tuổi và một cô sinh viên họ Hồng, 25 tuổi, đứng đợi xe bus 375 ở trạm Đại học Thể thao. Cô Hồng ngồi ngay hàng ghế đầu. Ông lão ngồi hàng ghế sau.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-3
Do đã vào tối muộn nên trên xe bus 375 lúc ấy chỉ có 4 người (2 hành khách mới lên xe, tài xế và người soát vé. Sau khi ngồi trên xe, cô Hồng nhận ra người đàn ông lớn tuổi chính là bảo vệ ở Đại học Thể thao - ngôi trường mà cô đang theo học.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-4
Nhà của cô Hồng ở ngoại ô nên phải ngồi xe bus 375 qua 6 - 7 điểm dừng mới đến xuống xe. Khi đi được khoảng nửa đường, 3 hành khách đều là nam giới lên xe bus. Họ đều đeo mặt nạ, mặc quân phục và bước đi nhẹ đến mức không gây ra tiếng động nào. Dù trên xe còn nhiều ghế trông nhưng 3 người đàn ông đều đứng. Cô Hồng thấy điều đó khá kỳ lạ nhưng không nói ra vì cho rằng có thể họ muốn đứng như vậy.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-5
Không lâu sau khi 3 người đàn ông bí ẩn lên xe bus 375, người đàn ông lớn tuổi đột nhiên di chuyển lên và ngồi cạnh cô Hồng. Sau đó, hai người xảy ra tranh cãi vì người đàn ông đột nhiên vỗ vào lưng của cô Hồng.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-6
Thấy vậy, tài xế và phụ xe khuyên 2 người bình tĩnh và nói chuyện rõ ràng với nhau. Thế nhưng, người đàn ông lớn tuổi đột nhiên lấy túi của cô Hồng và yêu cầu cô xuống xe ở trạm kế tiếp cùng với mình để giải quyết vấn đề.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-7
Sau khi xe bus 375 rời đi, người đàn ông lớn tuổi xin lỗi cô Hồng vì đã gây ra hiểu nhầm. Đồng thời, ông nói rằng chỉ có thể cứu được cô mà không thể giúp tài xế và người soát vé.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-8
Lúc đó, cô Hồng vẫn không hiểu lời người đàn ông lớn tuổi nói có ý gì. Vì vậy, cô hỏi ông và nhận được câu trả lời rằng, 3 người đàn ông lên xe không phải người bình thường. Theo lời của ông, 3 người đàn ông đó không có chân nên đi lại không tạo ra tiếng động. Ông cố tình cãi nhau với cô Hồng để kéo cô xuống xe, tránh gặp điều tồi tệ.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-9
Ngày hôm sau, báo chí đưa tin xe bus 375 được phát hiện gặp tai nạn lật đổ và cháy rụi cách nơi 2 hành khách trên xuống xe một đoạn không xa. Nữ tài xế và nhân viên soát vé cùng một người không rõ danh tính tử vong trong vụ tai nạn.
Bi an khong loi giai chuyen xe bus di den “coi am” o Bac Kinh-Hinh-10
Kỳ bí hơn, cảnh sát phát hiện trong bình xăng của xe bus là máu tươi. Nguyên nhân vụ tai nạn hết sức kỳ bí khiến nhiều người cho rằng có thể những người trên xe đã gặp "thần chết" khiến họ bị đưa sang cõi âm một cách bí ẩn. Đến nay, thực hư vụ việc vẫn chưa được làm sáng tỏ.
Mời độc giả xem video: Xe buýt siêu thị 0 đồng' phục vụ hơn 1.700 công nhân ở Hà Nội. Nguồn: Vietnamnet.

Tâm Anh (theo Mysteriesrunsolved)

Bạn đang xem: Bí ẩn không lời giải chuyến xe bus đi đến “cõi âm” ở Bắc Kinh

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/bi-an-khong-loi-giai-chuyen-xe-bus-di-den-coi-am-o-bac-kinh-1680536.html

Chia sẻ bài viết