Bentley tiết lộ “bí mật” về loại ghế sịn nhất trang bị trên xe hơi

Khu vực hàng ghế thứ hai trên Bentley Bentayga EWB được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhằm đem lại cảm giác thư giãn nhất cho người ngồi.

Mới đây, hãng xe siêu sang Bentley đã giới thiệu chi tiết về hàng ghế Airline Seat trên Bentayga bản trục cơ sở dài (Extended Wheelbase – EWB) và khẳng định đây là “chiếc ghế cao cấp nhất từng được trang bị cho ôtô”.Theo đó, Bentley Bentayga EWB với Airline Seat dành cho hành khách ngồi phía sau, với hơn 22 cách điều chỉnh linh hoạt. Trên chế độ Relax, ghế ngồi sẽ được ngả 40 độ tạo tư thế ngồi thư giãn nhất.Ở chế độ Business, ghế sẽ được chuyển sang tư thế thẳng đứng, kết hợp cùng bàn gấp để các ông chủ xử lý công việc. Công nghệ điều chỉnh tư thế là một hệ thống được Bentley nghiên cứu phát triển cùng các chuyên chuyên gia giải phẫu và vật lý trị liệu. Được đo đạc bằng các thuật toán phức tạp, 177 chế độ thay đổi áp suất riêng lẻ trên sáu vùng áp suất độc lập sẽ tự động căn chỉnh để thay đổi hình dạng bề mặt của ghế tạo cảm giác dễ chịu tuyệt đối cho khách hàng, kể cả trên những chuyến đi dài.Ghế cũng đi kèm với hệ thống cảm biến khí hậu tự động, được cho là hiệu quả hơn 40% so với ghế có sưởi / thông gió thủ công. Hệ thống này sẽ phát hiện những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm chỉ trong trong 25 mili giây, sau đó điều chỉnh chế độ thông gió để duy trì nhiệt độ hợp lý.Ghế ngồi của Bentayga cung cấp 7 chế độ điều chỉnh cá nhân hóa, nhưng 75-80 % người dùng sẽ chọn chế độ tiêu chuẩn đã được Bentley thiết lập sẵn. Điều thú vị là trong số các lựa chọn, thậm chí còn có chế độ được thiết lập để hạ nhiệt khi người ngồi trên xe bị sốt.Theo các thống kê, một nửa số người mua Bentayga EWB đã lựa chọn ghế ngồi Airline Seat. Ngoài ra, Bentley còn cung cấp cho Bentayga EWB 24 tỷ tổ hợp trang trí nội thất, tạo ra hàng nghìn tỷ cấu hình. Xe được trang bị hệ thống đèn viền khá phức tạp, với 12 đi-ốt phát sáng trên mỗi cửa trước và 22 đi-ốt trên mỗi cửa sau.Về ngoại thất, Bentayga phiên bản trục cơ sở dài sở hữu một số chi tiết độc quyền, bao gồm lưới tản nhiệt đặc biệt và bộ la-zăng hợp kim 10 chấu kích thước 22 inch. Bentley cho biết đối với mẫu EWB, hãng đã phải chế tạo hơn 2.500 bộ phận mới.Bentayga EWB được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L sản sinh công suất 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,6 giây, trước khi cán tốc độ tối đa 290 km/h.Video: Sản xuất hàng ghế Airline Seat trên Bentley Bentayga.

Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi
Mới đây, hãng xe siêu sang Bentley đã giới thiệu chi tiết về hàng ghế Airline Seat trên Bentayga bản trục cơ sở dài (Extended Wheelbase – EWB) và khẳng định đây là “chiếc ghế cao cấp nhất từng được trang bị cho ôtô”.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-2
Theo đó, Bentley Bentayga EWB với Airline Seat dành cho hành khách ngồi phía sau, với hơn 22 cách điều chỉnh linh hoạt. Trên chế độ Relax, ghế ngồi sẽ được ngả 40 độ tạo tư thế ngồi thư giãn nhất.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-3
Ở chế độ Business, ghế sẽ được chuyển sang tư thế thẳng đứng, kết hợp cùng bàn gấp để các ông chủ xử lý công việc. Công nghệ điều chỉnh tư thế là một hệ thống được Bentley nghiên cứu phát triển cùng các chuyên chuyên gia giải phẫu và vật lý trị liệu.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-4
Được đo đạc bằng các thuật toán phức tạp, 177 chế độ thay đổi áp suất riêng lẻ trên sáu vùng áp suất độc lập sẽ tự động căn chỉnh để thay đổi hình dạng bề mặt của ghế tạo cảm giác dễ chịu tuyệt đối cho khách hàng, kể cả trên những chuyến đi dài.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-5
Ghế cũng đi kèm với hệ thống cảm biến khí hậu tự động, được cho là hiệu quả hơn 40% so với ghế có sưởi / thông gió thủ công. Hệ thống này sẽ phát hiện những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm chỉ trong trong 25 mili giây, sau đó điều chỉnh chế độ thông gió để duy trì nhiệt độ hợp lý.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-6
Ghế ngồi của Bentayga cung cấp 7 chế độ điều chỉnh cá nhân hóa, nhưng 75-80 % người dùng sẽ chọn chế độ tiêu chuẩn đã được Bentley thiết lập sẵn. Điều thú vị là trong số các lựa chọn, thậm chí còn có chế độ được thiết lập để hạ nhiệt khi người ngồi trên xe bị sốt.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-7
Theo các thống kê, một nửa số người mua Bentayga EWB đã lựa chọn ghế ngồi Airline Seat. Ngoài ra, Bentley còn cung cấp cho Bentayga EWB 24 tỷ tổ hợp trang trí nội thất, tạo ra hàng nghìn tỷ cấu hình. Xe được trang bị hệ thống đèn viền khá phức tạp, với 12 đi-ốt phát sáng trên mỗi cửa trước và 22 đi-ốt trên mỗi cửa sau.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-8
Về ngoại thất, Bentayga phiên bản trục cơ sở dài sở hữu một số chi tiết độc quyền, bao gồm lưới tản nhiệt đặc biệt và bộ la-zăng hợp kim 10 chấu kích thước 22 inch. Bentley cho biết đối với mẫu EWB, hãng đã phải chế tạo hơn 2.500 bộ phận mới.
Bentley tiet lo “bi mat” ve loai ghe sin nhat trang bi tren xe hoi-Hinh-9
Bentayga EWB được trang bị động cơ tăng áp kép V8 4.0L sản sinh công suất 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 4,6 giây, trước khi cán tốc độ tối đa 290 km/h.
Video: Sản xuất hàng ghế Airline Seat trên Bentley Bentayga.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Bentley tiết lộ “bí mật” về loại ghế sịn nhất trang bị trên xe hơi

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/bentley-tiet-lo-bi-mat-ve-loai-ghe-sin-nhat-trang-bi-tren-xe-hoi-1722018.html

Chia sẻ bài viết