Bê bối ảnh nóng đang nhấn chìm đài BBC

“Bê bối ảnh nóng 35.000 bảng Anh” ở đài BBC đang là chủ đề nóng tại xứ sở sương mù. Trong khi hai phụ huynh tố cáo MC giấu tên trả tiền để mua ảnh khiêu dâm của con họ, người được cho là nạn nhân tuyên bố ngược lại. Vụ việc thậm chí tác động đến cả chính trị.

Sự kiện: Sao và scandal hậu trường đình đám

Chuyện gì đã xảy ra?

Ngày 9/7, đài BBC (Anh) thông báo đã đình chỉ một người dẫn chương trình hàng đầu để điều tra cáo buộc trả tiền mua những bức ảnh khiêu dâm của một thiếu niên.

Quyết định trên được đưa ra sau khi tờ The Sun đưa tin vào ngày 6/7 nam MC nổi tiếng của BBC đã trả 35.000 bảng Anh (45.000 USD) để yêu cầu thanh niên chụp những bức ảnh nhạy cảm, bắt đầu từ năm 2020 khi thanh niên đó mới chỉ là thiếu niên 17 tuổi.

Mẹ và cha dượng “nạn nhân” tố cáo hành vi phạm tội của nam MC. Người mẹ nói với The Sun đã nhìn thấy hình ảnh nam MC trên điện thoại con mình trong tình trạng “ngồi trên ghế sofa trong nhà với nội y”. Theo bà, đó là bức ảnh từ cuộc gọi video và có vẻ như MC giấu tên đang chuẩn bị để con bà biểu diễn cho ông ta xem.

Danh tính nam MC và thanh niên trên không được tiết lộ. Cư dân mạng đã đưa ra danh sách tên bị nghi vấn, tuy nhiên một số ngôi sao nổi tiếng nhất tại BBC lên tiếng phủ nhận có liên quan.

Bê bối ảnh nóng đang nhấn chìm đài BBC - 1

BBC đang bị chìm sâu trong bê bối ảnh nóng 35.000 bảng Anh. Ảnh: AP.

Theo New York Post, độ tuổi quan hệ tình dục hợp pháp ở Anh là 16 tuổi, nhưng việc tạo ra hoặc sở hữu hình ảnh nhạy cảm của bất kỳ ai dưới 18 tuổi là tội ác, bị coi là khiêu dâm trẻ em.

The Sun cho biết mẹ “nạn nhân” khiếu nại với BBC vào tháng 5 nhưng nam MC vẫn tiếp tục lên sóng. Nam MC được cho là “hoảng sợ” khi bị tố cáo và gọi điện cho thanh niên chất vấn, yêu cầu “nạn nhân” nói với mẹ dừng việc khiếu nại.

Trong tuyên bố ngày 9/7, BBC xác nhận lần đầu tiên biết đến đơn tố cáo là vào tháng 5, tuy nhiên “những cáo buộc được đưa ra vào ngày 6/7 có bản chất khác”.

Đài truyền hình nhấn mạnh xem xét mọi cáo buộc một cách nghiêm túc, đồng thời có các quy trình nội bộ nghiêm ngặt để chủ động giải quyết các cáo buộc đó. Hãng tin cho biết thêm đã liên lạc với cơ quan chức năng bên ngoài, không rõ có phải là cảnh sát hay không.

“Đây là tập hợp các tình huống phức tạp và diễn biến nhanh. BBC đang làm việc tích cực nhất để xác minh sự thật nhằm thông báo chính xác các bước tiếp theo phù hợp. Chúng tôi có thể xác nhận một nhân viên nam đã bị đình chỉ”, trích thông báo.

Bộ trưởng Bộ Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Vương quốc Anh Lucy Frazer đã tổ chức các cuộc họp đối phó khủng hoảng với Tổng giám đốc BBC Tim Davie để thảo luận về vụ bê bối. Bà Frazer cho biết ông Davie đảm bảo BBC đang điều tra và hứa sớm đưa ra câu trả lời thích đáng nhất.

“Liên quan đến cáo buộc, điều quan trọng là BBC hiện được trao không gian để tiến hành điều tra, xác minh sự thật và có hành động thích hợp. Tôi sẽ tiếp tục cập nhật”, nữ bộ trưởng viết trên trang cá nhân.

“Nạn nhân” lên tiếng

Bê bối ảnh nóng đang nhấn chìm đài BBC - 2

Thanh niên trong vụ bê bối ảnh nóng phủ nhận cáo buộc trên The Sun. Ảnh: ZUMAPRESS.

Ngày 10/7, BBC đưa tin luật sư của thanh niên trong cáo buộc đã gửi cho đài truyền hình một bức thư bác bỏ các cáo buộc mà The Sun đưa ra trước đó.

“Để tránh nghi ngờ, không có gì không phù hợp hoặc bất hợp pháp xảy ra giữa khách hàng của chúng tôi và nhân vật BBC. Những cáo buộc được đăng trên tờ The Sun là rác rưởi”, bức thư viết.

Luật sư đến từ công ty luật đa quốc gia thông tin thêm mối quan hệ giữa thanh niên và mẹ ruột vốn không tốt.

Theo BBC luật sư tiết lộ thanh niên cũng gửi thư phủ nhận tới tờ The Sun vào tối 7/7, ngay sau khi tờ báo Anh đưa tin về vụ việc. Trong thư, “nạn nhân” khẳng định các cáo buộc không phải sự thật.

Phản hồi BBC, Rupert Murdoch, người phát ngôn của The Sun, khẳng định bài báo chỉ nhằm giúp đỡ hai phụ huynh muốn đòi sự công bằng cho con. Họ từng khiếu nại với BBC về hành vi của MC giấu tên nhưng không được đài truyền hình giải quyết.

Ông Murdoch khẳng định bị thuyết phục bởi bằng chứng mà cha mẹ “nạn nhân” cung cấp. “Giờ là lúc BBC phải điều tra sự thật”, ông kêu gọi.

Theo The Sun, mẹ ruột và cha dượng “nạn nhân” không thay đổi cáo buộc để bảo vệ con và hy vọng con nhận được sự giúp đỡ cần thiết, đồng thời đặt câu hỏi bằng cách nào con họ có thể thuê luật sư. Họ cũng tuyên bố có hồ sơ bằng chứng, bao gồm giao dịch ngân hàng, ảnh chụp màn hình tin nhắn giữa nam MC và con họ, cũng như ghi âm cuộc gọi kéo dài một giờ với BBC.

Tuy nhiên, BBC News cho hay không biết danh tính thanh niên, chưa nói chuyện trực tiếp với người đó và cũng chưa được thấy bằng chứng mà The Sun nói.

Cũng trong ngày 10/7, Cảnh sát Thủ đô London (Anh) cho biết các thám tử từ ban chỉ huy tội phạm chuyên nghiệp đã họp trực tuyến với BBC vào cùng ngày. Cảnh sát vẫn chưa mở cuộc điều tra mà đang xem xét liệu có dấu hiệu phạm tội không.

Hiện tại, BBC vẫn kiên quyết bảo vệ danh tính nam MC. Tuy nhiên, đài truyền hình bị các nghị sĩ Anh gây sức ép.

“Có một cuộc thảo luận đang diễn ra về việc có nên nêu tên cá nhân này hay không. Đặc quyền của quốc hội đã được sử dụng trước đây để xác định những người cố gắng sử dụng lệnh cấm để giữ bí mật tên họ với báo chí. Hoàn cảnh ở đây hơi khác một chút nhưng bản chất giống nhau. Chúng ta có quyền tự do ngôn luận ở đất nước này hay chúng ta chấp nhận có một luật riêng đáng sợ do các thẩm phán đưa ra, mà quốc hội chưa bao giờ thông qua?”, một chính trị gia nói.

Tổng giám đốc BBC Tim Davie dự kiến có cuộc họp báo ngắn vào ngày 11/7, được lên lịch từ trước, sau khi công bố báo cáo thường niên của tập đoàn. Tuy nhiên, giới truyền thông đánh giá bê bối ảnh nóng sẽ chi phối chương trình nghị sự.

Bê bối ảnh nóng đang nhấn chìm đài BBC - 3

Tổng giám đốc BBC Tim Davie phải đối mặt với chất vấn của truyền thông vào ngày 11/7. Ảnh: PA.

Chia sẻ
Theo Tú Oanh - Theo NY Post, Daily Mail (Tiền Phong)

Bạn đang xem: Bê bối ảnh nóng đang nhấn chìm đài BBC

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/giai-tri/be-boi-anh-nong-dang-nhan-chim-dai-bbc-c731a1483201.html

Chia sẻ bài viết