Bất ngờ quan điểm về linh hồn của giáo sư tâm lý

Một số người tin rằng linh hồn có thật. Trước bí ẩn này, giáo sư tâm lý người Anh Richard Wiseman đã đi tìm lời giải và đưa ra nhận định đáng chú ý.

Trong nhiều thế kỷ qua, một bộ phận người dân ở nhiều nước trên thế giới tin rằng tồn tại linh hồn và cố gắng đi tìm kiếm bằng chứng để chứng minh. Thậm chí, một số người tuyên bố có thể trò chuyện với hồn ma.Những câu chuyện về hồn ma thu hút sự quan tâm lớn của công chúng về tính thật giả. Liên quan đến bí ẩn này, giáo sư tâm lý người Anh Richard Wiseman đã đưa ra nhận định riêng.Theo giáo sư Wiseman, một số người tìm đến các bà đồng - người được cho có khả năng nhìn thấy và trò chuyện với hồn ma - để có được sự bình yên trong tâm hồn khi một người gần gũi, thân thiết qua đời.Một số lời của bà đồng nói về linh hồn của người chết khá hợp lý nên khiến người đó tin rằng hồn ma có thật. Khi ấy, họ sẵn lòng trả tiền để nghe những lời bà đồng nói phù hợp với mong muốn của bản thân.Đồng thời, người ta có xu hướng bỏ qua những chi tiết mà bà đồng nói không chính xác khi trò chuyện với hồn ma dành cho khách hàng.Giáo sư Wiseman nhận định không thể tìm được các bằng chứng nào giúp chứng minh bà đồng có khả năng tâm linh, trò chuyện với linh hồn.Bà đồng kiếm tiền từ khách hàng bằng cách lợi dụng niềm tin của họ về việc tin rằng linh hồn người chết vẫn quanh quẩn bên họ. Chỉ khi được tháo gỡ mọi thắc mắc thì linh hồn mới siêu thoát, đầu thai sang kiếp khác.Khi ấy, khách hàng có thể nhờ bà đồng làm các nghi lễ giúp linh hồn tìm được sự bình an trước khi đầu thai chuyển kiếp.Dù không thực sự có năng lực trò chuyện với hồn ma nhưng ông Wiseman cho rằng, nhiều bà đồng giúp đỡ khách hàng vượt qua nỗi đau mất mát người thân. Theo đó, việc làm của bà đồng có thể là tốt và cũng có thể là xấu.Giáo sư Wiseman cho hay ngay cả với những công nghệ hiện đại như ngày nay, chưa có nhà khoa học nào tìm được bằng chứng giúp chứng minh linh hồn có thật. Vì vậy, ông khuyến cáo mọi người nên cẩn trọng khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ bà đồng.Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh hiệu triệu người dân đối phó dịch. Nguồn: Nhân dân TV.

Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly
Trong nhiều thế kỷ qua, một bộ phận người dân ở nhiều nước trên thế giới tin rằng tồn tại linh hồn và cố gắng đi tìm kiếm bằng chứng để chứng minh. Thậm chí, một số người tuyên bố có thể trò chuyện với hồn ma.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-2
Những câu chuyện về hồn ma thu hút sự quan tâm lớn của công chúng về tính thật giả. Liên quan đến bí ẩn này, giáo sư tâm lý người Anh Richard Wiseman đã đưa ra nhận định riêng.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-3
Theo giáo sư Wiseman, một số người tìm đến các bà đồng - người được cho có khả năng nhìn thấy và trò chuyện với hồn ma - để có được sự bình yên trong tâm hồn khi một người gần gũi, thân thiết qua đời.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-4
Một số lời của bà đồng nói về linh hồn của người chết khá hợp lý nên khiến người đó tin rằng hồn ma có thật. Khi ấy, họ sẵn lòng trả tiền để nghe những lời bà đồng nói phù hợp với mong muốn của bản thân.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-5
Đồng thời, người ta có xu hướng bỏ qua những chi tiết mà bà đồng nói không chính xác khi trò chuyện với hồn ma dành cho khách hàng.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-6
Giáo sư Wiseman nhận định không thể tìm được các bằng chứng nào giúp chứng minh bà đồng có khả năng tâm linh, trò chuyện với linh hồn.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-7
Bà đồng kiếm tiền từ khách hàng bằng cách lợi dụng niềm tin của họ về việc tin rằng linh hồn người chết vẫn quanh quẩn bên họ. Chỉ khi được tháo gỡ mọi thắc mắc thì linh hồn mới siêu thoát, đầu thai sang kiếp khác.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-8
Khi ấy, khách hàng có thể nhờ bà đồng làm các nghi lễ giúp linh hồn tìm được sự bình an trước khi đầu thai chuyển kiếp.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-9
Dù không thực sự có năng lực trò chuyện với hồn ma nhưng ông Wiseman cho rằng, nhiều bà đồng giúp đỡ khách hàng vượt qua nỗi đau mất mát người thân. Theo đó, việc làm của bà đồng có thể là tốt và cũng có thể là xấu.
Bat ngo quan diem ve linh hon cua giao su tam ly-Hinh-10
Giáo sư Wiseman cho hay ngay cả với những công nghệ hiện đại như ngày nay, chưa có nhà khoa học nào tìm được bằng chứng giúp chứng minh linh hồn có thật. Vì vậy, ông khuyến cáo mọi người nên cẩn trọng khi tìm kiếm sự giúp đỡ từ bà đồng.
Mời độc giả xem video: Nữ hoàng Anh hiệu triệu người dân đối phó dịch. Nguồn: Nhân dân TV.

Tâm Anh (theo Sciencefocus)

Bạn đang xem: Bất ngờ quan điểm về linh hồn của giáo sư tâm lý

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/bat-ngo-quan-diem-ve-linh-hon-cua-giao-su-tam-ly-1662134.html

Chia sẻ bài viết