Bắt gặp sinh vật kỳ dị giống “quái vật hồ Loch Ness” huyền thoại

Mới đây, một phụ nữ người Anh đã chia sẻ những bức ảnh một con vật kỳ dị trên bờ biển, nhiều người xem so sánh nó với quái vật hồ Loch Ness huyền thoại.

Các bức ảnh kèm theo cho thấy sinh vật kỳ dị này có đốm như có bốn chân chèo, cổ dài và đuôi giống như một con plesiosaur – loài khủng long đã tuyệt chủng đã khơi dậy huyền thoại quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng."Tôi chưa bao giờ gặp phải điều gì như thế này", Lindsay Freeman, người phát hiện ra điều này cho biết.Quá bối rối trước con vật này, cô đã gửi cho gia đình mình một bức ảnh về sinh vật bí ẩn với hy vọng họ có thể đưa ra lời giải thích. Rất tiếc, những người trong gia đình cô không thể xác định sinh vật này và cô đã đăng nó lên mạng và nhận được nhiều lời bình luận, trong đó có một nhà mật mã học cho rằng, nó là con của quái vật hồ Loch Ness.Thậm chí, một số khác còn tuyên bố đó là "liopleurodon", một loài săn mồi biển hiện đã tuyệt chủng lang thang trên biển trong kỷ Jura hàng trăm triệu năm trước.Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa hiện thực đã nhanh chóng dội gáo nước lạnh vào lý thuyết đó, với nhiều người cho rằng sinh vật này thực sự là phần còn lại bị cắt xén của một con cá đuối gai độc sống ở Vương quốc Anh có tên là gai biển.Một nhà sinh vật học cho biết: “Dây câu bị đứt, cánh bị cắt bỏ, xác bị bỏ lại. Hy vọng rằng, ngư dân đã giết trước khi mổ thịt.”Cá đuối gai độc (tên khoa học: Dasyatis Violacea) là sinh vật năng động nhất trong họ nhà cá đuối gai độc.Chúng ta rất dễ nhận ra chúng khi loại cá đặc biệt này di chuyển: Chúng thường hay “bay” trong nước với những cái vây chuyển động giống như là đôi cánh, hoặc bơi nhanh gần đáy biển với hoạt động của vây chuyển động theo hình gợn sóng. Những lúc đó trông chúng như là những chiếc phi thuyền bay êm ái trong lòng đại dương.Vài nét bề ngoài: Thân mình dẹt, gần giống hình tam giác. Có một cái mõm tròn. Mắt nằm trên đỉnh đầu. Thân mình con đực trưởng thành dài khoảng 0,8m, cân nặng khoảng 20kg.Sở dĩ có cái tên “cá đuối gai độc” vì chúng được thiên nhiên ban tặng cho một thứ vũ khí rất lợi hại - gai độc, để bù lại cho cái thân mình trông có vẻ nhu mì, ẻo lả, dễ bị làm hại.Những cái gai nguy hiểm đó chẳng khác nào những mũi dao có tẩm thuốc độc, có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Ở một số nơi, người ta dùng những cái gai độc này gắn lên trên đầu vũ khí.Cái đuôi của cá đuối trông giống như cái roi. Đuôi dài gần gấp 3 lần chiều dài thân mình. Trên đuôi có 2 cái gai, gai có các cạnh lởm chởm như răng cưa, nối với các tuyến tiết chất độc. Cá đuối gai độc thường điều khiển điệu nghệ cái đuôi của mình để đâm “những mũi dao đáng sợ” đó vào kẻ thù.>>>Xem thêm video: Chân dung gây kinh hãi của siêu quái vật đầu rắn 100 triệu tuổi. Nguồn: Kienthucnet.

Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai
Các bức ảnh kèm theo cho thấy sinh vật kỳ dị này có đốm như có bốn chân chèo, cổ dài và đuôi giống như một con plesiosaur – loài khủng long đã tuyệt chủng đã khơi dậy huyền thoại quái vật hồ Loch Ness nổi tiếng.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-2
"Tôi chưa bao giờ gặp phải điều gì như thế này", Lindsay Freeman, người phát hiện ra điều này cho biết.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-3
Quá bối rối trước con vật này, cô đã gửi cho gia đình mình một bức ảnh về sinh vật bí ẩn với hy vọng họ có thể đưa ra lời giải thích. Rất tiếc, những người trong gia đình cô không thể xác định sinh vật này và cô đã đăng nó lên mạng và nhận được nhiều lời bình luận, trong đó có một nhà mật mã học cho rằng, nó là con của quái vật hồ Loch Ness.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-4
Thậm chí, một số khác còn tuyên bố đó là "liopleurodon", một loài săn mồi biển hiện đã tuyệt chủng lang thang trên biển trong kỷ Jura hàng trăm triệu năm trước.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-5
Tuy nhiên, những người theo chủ nghĩa hiện thực đã nhanh chóng dội gáo nước lạnh vào lý thuyết đó, với nhiều người cho rằng sinh vật này thực sự là phần còn lại bị cắt xén của một con cá đuối gai độc sống ở Vương quốc Anh có tên là gai biển.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-6
Một nhà sinh vật học cho biết: “Dây câu bị đứt, cánh bị cắt bỏ, xác bị bỏ lại. Hy vọng rằng, ngư dân đã giết trước khi mổ thịt.”
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-7
Cá đuối gai độc (tên khoa học: Dasyatis Violacea) là sinh vật năng động nhất trong họ nhà cá đuối gai độc.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-8
Chúng ta rất dễ nhận ra chúng khi loại cá đặc biệt này di chuyển: Chúng thường hay “bay” trong nước với những cái vây chuyển động giống như là đôi cánh, hoặc bơi nhanh gần đáy biển với hoạt động của vây chuyển động theo hình gợn sóng. Những lúc đó trông chúng như là những chiếc phi thuyền bay êm ái trong lòng đại dương.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-9
Vài nét bề ngoài: Thân mình dẹt, gần giống hình tam giác. Có một cái mõm tròn. Mắt nằm trên đỉnh đầu. Thân mình con đực trưởng thành dài khoảng 0,8m, cân nặng khoảng 20kg.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-10
Sở dĩ có cái tên “cá đuối gai độc” vì chúng được thiên nhiên ban tặng cho một thứ vũ khí rất lợi hại - gai độc, để bù lại cho cái thân mình trông có vẻ nhu mì, ẻo lả, dễ bị làm hại.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-11
Những cái gai nguy hiểm đó chẳng khác nào những mũi dao có tẩm thuốc độc, có thể gây ra những vết thương nghiêm trọng, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Ở một số nơi, người ta dùng những cái gai độc này gắn lên trên đầu vũ khí.
Bat gap sinh vat ky di giong “quai vat ho Loch Ness” huyen thoai-Hinh-12
Cái đuôi của cá đuối trông giống như cái roi. Đuôi dài gần gấp 3 lần chiều dài thân mình. Trên đuôi có 2 cái gai, gai có các cạnh lởm chởm như răng cưa, nối với các tuyến tiết chất độc. Cá đuối gai độc thường điều khiển điệu nghệ cái đuôi của mình để đâm “những mũi dao đáng sợ” đó vào kẻ thù.
>>>Xem thêm video: Chân dung gây kinh hãi của siêu quái vật đầu rắn 100 triệu tuổi. Nguồn: Kienthucnet.

Thiên Trang (TH)

Bạn đang xem: Bắt gặp sinh vật kỳ dị giống “quái vật hồ Loch Ness” huyền thoại

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/bat-gap-sinh-vat-ky-di-giong-quai-vat-ho-loch-ness-huyen-thoai-1786744.html

Chia sẻ bài viết