Bất chấp lạm phát, Apple vẫn “hốt bạc” tỷ quý 2

Apple đã chính thức đưa ra báo cáo doanh thu kỷ lục 83 tỷ USD trong quý 2 năm 2022.

Sự kiện: Apple iPhone 13

Vào ngày 28/7 vừa qua, nhà sản xuất iPhone đã công bố báo cáo tài chính trước cuộc họp ​​với các nhà phân tích. Cụ thể, trong quý 2/2022, Apple đãđạt doanh thu kỷ lục 83 tỷ USD, đánh dấu mức tăng nhẹ 2% so với cùng kỳ năm ngoái (81,4 tỷ USD). Đồng thời, thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,20 USD.

Apple vẫn lời to trong quý 2/2022.

Trước đó, các nhà phân tích kỳ vọng “Nhà Táo” sẽ báo cáo doanh thu khoảng 82 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,16 USD.

Quý 2 vừa qua là quý đầu tiên có một số sản phẩm mới "lên kệ", bao gồm Mac Studio, Apple Studio Display và iPhone SE 3. Apple cũng đã công bố các mẫu MacBook Air và MacBook Pro mới dù không có tác động đáng kể đến thu nhập.

Tháng 4 – 6/ 2022 cũng chứng kiến ​​những ảnh hưởng từ sự gián đoạn liên quan đến Covid- 19 ở Trung Quốc và các vấn đề về chuỗi cung ứng. Mặc dù không đưa ra dự báochính thức nhưng“Táo Khuyết” đã dự đoán doanh thu sẽ bị ảnh hưởng từ 4 - 8 tỷ USD do những vấn đề đó.

Dòng iPhone 13 giúp Apple thắng lớn.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết: “Kết quả kỷ lục của quý này nói lên những nỗ lực không ngừng của Apple trong việc đổi mới, nâng cao các khả năng mới và làm phong phú thêm cuộc sống của khách hàng. Như mọi khi, chúng tôi luôn dẫn đầu với các giá trị của mình và thể hiện chúng trong mọi thứ chúng tôi xây dựng, từ các tính năng mới được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của người dùng, đến các công cụ sẽ nâng cao khả năng tiếp cận. Một phần trong cam kết lâu dài của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm cho mọi người. "

Doanh thu iPhone đạt 40,6 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức 39,6 tỷ USD trong quý 2 năm ngoái. Doanh thu iPad giảm xuống còn 7,22 tỷ USD, giảm so với mức 7,37 tỷ USD trong quý 2 năm 2021.

Doanh thu của Mac đã giảm xuống còn 7,38 tỷ USD, giảm so với con số 8,2 tỷ USD của năm trước. Thiết bị đeo, Gia đình và Phụ kiện giảm nhẹ xuống còn 8,08 tỷ USD, giảm từ 8,8 tỷ USD.

Dịch vụ, từ lâu đã là động lực tăng trưởng cho Apple, đã mang về 19,6 tỷ USD trong quý 2, tăng so với mức 17,4 tỷ USD trong quý 2/2021.

Giám đốc tài chính Apple Luca Maestri cho biết: "Kết quả kinh doanh quý 2 của chúng tôi tiếp tục chứng minh khả năng quản lý kinh doanh hiệu quả bất chấp môi trường hoạt động đầy thách thức. Chúng tôi đã lập kỷ lục doanh thu quý 2 và lượng thiết bị hoạt động được cài đặt của chúng tôi đạt mức cao nhất mọi thời đại ở mọi phân khúc địa lý và danh mục sản phẩm. Trong quý, chúng tôi đã tạo ra dòng tiền hoạt động gần 23 tỷ USD, trả lại hơn 28 tỷ USD cho các cổ đông và tiếp tục đầu tư vào các kế hoạch tăng trưởng dài hạn."

Chia sẻ
Theo Trần Vy (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Bất chấp lạm phát, Apple vẫn “hốt bạc” tỷ quý 2

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/bat-chap-lam-phat-apple-van-hot-bac-ty-quy-2-c407a1382214.html

Chia sẻ bài viết