Bắt cán bộ "ăn chặn" tiền thuế rồi bỏ trốn vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Thu thuế của các hộ kinh doanh nhưng không nộp vào ngân sách nhà nước rồi bỏ trốn, Phan Tuấn Anh, nguyên cán bộ đội Thuế thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, bị bắt.

Ngày 21-6, tin từ Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tuấn Anh, nguyên cán bộ đội Thuế liên phường Tích Sơn, Đồng Tâm, Hội Hợp thuộc Chi cục Thuế TP Vĩnh Yên để điều tra về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra, cảnh sát xác định Phan Tuấn Anh (SN 1984, trú tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên) được phân công phụ trách quản lý thuế đối với các hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán trên địa bàn phường Hội Hợp và có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc các hộ kinh doanh nộp thuế hàng tháng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1-2017 đến tháng 10-2017, Tuấn Anh đã thu trực tiếp tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí môn bài của 25 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Hội Hợp và thu tiền thuế tiêu thụ đặc biệt của 3 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Đồng Tâm với tổng số tiền là gần 43 triệu đồng. Tuy nhiên, Tuấn Anh không nộp số tiền này vào ngân sách nhà nước mà tự ý chi tiêu cá nhân rồi bỏ trốn từ năm 2017 đến nay.

Ngày 20-6-2022, Cơ quan Cảnh sát Công an TP Vĩnh Yên đã bắt được Phan Tuấn Anh khi đang lẩn trốn tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bạn đang xem: Bắt cán bộ "ăn chặn" tiền thuế rồi bỏ trốn vào Bà Rịa - Vũng Tàu

Chuyên mục: Thời sự

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/bat-can-bo-an-chan-tien-thue-roi-bo-tron-vao-ba-ria-vung-tau-c46a1370829.html

Chia sẻ bài viết