Bằng chứng đầy thuyết phục dấu vết người khổng lồ trên Trái đất

Người khổng lồ có thật hay không là bí ẩn mà giới khoa học đã và đang cố gắng làm sáng tỏ. Một số bằng chứng đã được tìm thấy được cho là giúp chứng minh người khổng lồ từng sinh...

Nhiều người tin rằng, người khổng lồ thực sự từng sống trên Trái đất. Theo đó, một số chuyên gia, nhà khoa học đã tìm kiếm bằng chứng để chứng minh họ có thật.Trong số này, vào tháng 5/1912, các nhà khảo cổ thuộc Đại học Beloit (Mỹ) khai quật được 18 bộ xương khổng lồ tại khu vực hồ Delavan, Wisconsin.Kích thước của 18 bộ xương này lớn hơn rất nhiều so với người bình thường. Trong đó, các bộ hài cốt này có xương phía hốc mắt và mũi cao hơn xương gò má, xương hàm lại có sự tương đồng với loài khỉ.Theo đó, phát hiện này trở thành đề tài gây tranh luận trong giới khoa học. Một số người tin rằng, đây chính là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của người khổng lồ.Vào năm 1940, các nhà khảo cổ tiến hành khai quật tại tại Argedava - khu vực từng là thành trì mà vua chủng tộc người Dacia là Burebista cai trị.Các nhà khảo cổ được người dân địa phương hỗ trợ tiến hành cuộc khai quật. Trong số này có cụ Ionita Florea hơn 80 tuổi. Ông vô tình phát hiện ra một hộp sọ khổng lồ lớn gấp gần 3 lần người bình thường.Sau đó, các chuyên gia khảo cổ cho tất cả người dân địa phương nghỉ việc để họ làm toàn bộ công việc tiếp theo. Theo một số thông tin được lan truyền, nhóm chuyên gia đã khai quật được 80 bộ xương khổng lồ nhưng sau đó bí mật chuyển đến nơi không ai biết.Năm 1882, nhiều báo cáo ghi nhận việc phát hiện những bộ xương khổng lồ ở một gò chôn tại khu vực Bắc Mỹ. Những bộ xương này có chiều cao 2,4m. Một vài thi hài cao tới 3,3m. Theo đó, hộp sọ và xương hàm đều có kích thước khủng.Trong những năm 1880, Viện Smithsonian của Mỹ tìm thấy một số bộ xương khổng lồ trong các nấm mồ tại khu phá dỡ ở Bắc Mỹ. Phát hiện này được xác nhận trong Báo cáo thường niên thứ 12 của Vụ Dân tộc học Mỹ.Mời độc giả xem video: Bí ẩn không lời giải về bộ xương người khổng lồ dài 10 mét.

Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat
Nhiều người tin rằng, người khổng lồ thực sự từng sống trên Trái đất. Theo đó, một số chuyên gia, nhà khoa học đã tìm kiếm bằng chứng để chứng minh họ có thật.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-2
Trong số này, vào tháng 5/1912, các nhà khảo cổ thuộc Đại học Beloit (Mỹ) khai quật được 18 bộ xương khổng lồ tại khu vực hồ Delavan, Wisconsin.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-3
Kích thước của 18 bộ xương này lớn hơn rất nhiều so với người bình thường. Trong đó, các bộ hài cốt này có xương phía hốc mắt và mũi cao hơn xương gò má, xương hàm lại có sự tương đồng với loài khỉ.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-4
Theo đó, phát hiện này trở thành đề tài gây tranh luận trong giới khoa học. Một số người tin rằng, đây chính là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của người khổng lồ.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-5
Vào năm 1940, các nhà khảo cổ tiến hành khai quật tại tại Argedava - khu vực từng là thành trì mà vua chủng tộc người Dacia là Burebista cai trị.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-6
Các nhà khảo cổ được người dân địa phương hỗ trợ tiến hành cuộc khai quật. Trong số này có cụ Ionita Florea hơn 80 tuổi. Ông vô tình phát hiện ra một hộp sọ khổng lồ lớn gấp gần 3 lần người bình thường.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-7
Sau đó, các chuyên gia khảo cổ cho tất cả người dân địa phương nghỉ việc để họ làm toàn bộ công việc tiếp theo. Theo một số thông tin được lan truyền, nhóm chuyên gia đã khai quật được 80 bộ xương khổng lồ nhưng sau đó bí mật chuyển đến nơi không ai biết.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-8
Năm 1882, nhiều báo cáo ghi nhận việc phát hiện những bộ xương khổng lồ ở một gò chôn tại khu vực Bắc Mỹ. Những bộ xương này có chiều cao 2,4m. Một vài thi hài cao tới 3,3m. Theo đó, hộp sọ và xương hàm đều có kích thước khủng.
Bang chung day thuyet phuc dau vet nguoi khong lo tren Trai dat-Hinh-9
Trong những năm 1880, Viện Smithsonian của Mỹ tìm thấy một số bộ xương khổng lồ trong các nấm mồ tại khu phá dỡ ở Bắc Mỹ. Phát hiện này được xác nhận trong Báo cáo thường niên thứ 12 của Vụ Dân tộc học Mỹ.
Mời độc giả xem video: Bí ẩn không lời giải về bộ xương người khổng lồ dài 10 mét.

Tâm Anh (theo Ancient origins)

Bạn đang xem: Bằng chứng đầy thuyết phục dấu vết người khổng lồ trên Trái đất

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/bang-chung-day-thuyet-phuc-dau-vet-nguoi-khong-lo-tren-trai-dat-1874633.html

Chia sẻ bài viết