Bằng chứng chấn động về "thế giới bên kia" trên phiến đất sét cổ đại

Khi nghiên cứu một phiến đất sét Babylon cổ đại được lưu giữ tại Bảo tàng Anh, các chuyên gia phát hiện một hình ảnh hồn ma nam giới bị người tình dẫn sang thế giới bên kia.

Tiến sĩ Irving Finkel, người phụ trách bộ phận Trung Đông ở Bảo tàng Anh, thủ đô London cho biết phiến đất sét Babylon cổ đại bị cất trong hầm trong hơn 100 năm. Sau đó, cổ vật này mới được đưa ra khỏi hầm và được các gia nghiên cứu.Sau một thời gian kiểm tra, phân tích, các nhà nghiên cứu đã phát hiện bí mật bất ngờ về phiến đất sét Babylon trên.Cụ thể, Tiến sĩ Finkel cho hay phiến đất sét Babylon cổ đại thực chất là một phần trong bảng hướng dẫn của một thầy tế trừ tà. Cổ vật này mang ý nghĩa giải thoát khỏi một hồn ma bám theo.Mặt sau của phiến đất sét có những hướng dẫn khá chi tiết để đối phó với tình huống đó.Trên phiến đất sét khoảng 3.500 tuổi trên, các nhà nghiên cứu phát hiện người xưa đã khắc hình ảnh một hồn ma nam giới đang đi với hai cánh tay dang ra, cổ tay bị trói bằng sợi dây do một phụ nữ nắm giữ."Đó là một hồn ma nam giới, vóc dáng cao ráo, râu ria lởm chởm và khiến nhiều người lo lắng. Thứ hồn ma này cần là một người tình", tiến sĩ Finkel cho hay.Hình khắc hồn ma nam giới và người tinh trên rất mờ nhạt, hầu như không thể nhìn rõ nếu nhìn trực diện.Các chuyên gia chỉ có thể nhìn rõ hình ảnh hồn ma trên khi nghiêng phiến đất sét dưới ánh sáng và nhìn vào nó với sự tập trung cao.Mời độc giả xem video: Hà Nội: Hàng loạt vụ mất trộm cổ vật tại đình chùa. Nguồn: THĐT1.

Bang chung chan dong ve
Tiến sĩ Irving Finkel, người phụ trách bộ phận Trung Đông ở Bảo tàng Anh, thủ đô London cho biết phiến đất sét Babylon cổ đại bị cất trong hầm trong hơn 100 năm. Sau đó, cổ vật này mới được đưa ra khỏi hầm và được các gia nghiên cứu.
Bang chung chan dong ve
Sau một thời gian kiểm tra, phân tích, các nhà nghiên cứu đã phát hiện bí mật bất ngờ về phiến đất sét Babylon trên.
Bang chung chan dong ve
Cụ thể, Tiến sĩ Finkel cho hay phiến đất sét Babylon cổ đại thực chất là một phần trong bảng hướng dẫn của một thầy tế trừ tà. Cổ vật này mang ý nghĩa giải thoát khỏi một hồn ma bám theo.
Bang chung chan dong ve
Mặt sau của phiến đất sét có những hướng dẫn khá chi tiết để đối phó với tình huống đó.
Bang chung chan dong ve
Trên phiến đất sét khoảng 3.500 tuổi trên, các nhà nghiên cứu phát hiện người xưa đã khắc hình ảnh một hồn ma nam giới đang đi với hai cánh tay dang ra, cổ tay bị trói bằng sợi dây do một phụ nữ nắm giữ.
Bang chung chan dong ve
"Đó là một hồn ma nam giới, vóc dáng cao ráo, râu ria lởm chởm và khiến nhiều người lo lắng. Thứ hồn ma này cần là một người tình", tiến sĩ Finkel cho hay.
Bang chung chan dong ve
Hình khắc hồn ma nam giới và người tinh trên rất mờ nhạt, hầu như không thể nhìn rõ nếu nhìn trực diện.
Bang chung chan dong ve
Các chuyên gia chỉ có thể nhìn rõ hình ảnh hồn ma trên khi nghiêng phiến đất sét dưới ánh sáng và nhìn vào nó với sự tập trung cao.
Mời độc giả xem video: Hà Nội: Hàng loạt vụ mất trộm cổ vật tại đình chùa. Nguồn: THĐT1.

Tâm Anh (theo LS)

Bạn đang xem: Bằng chứng chấn động về "thế giới bên kia" trên phiến đất sét cổ đại

Chuyên mục: Khoa học

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/bang-chung-chan-dong-ve-the-gioi-ben-kia-tren-phien-dat-set-co-dai-1784438.html

Chia sẻ bài viết