Bán Rolls-Royce Spectre điện kiếm lời, khách hàng bị hãng... cấm cửa

Những khách hàng nằm trong danh sách đen sẽ không có cơ hội mua xe siêu sang Rolls-Royce chạy điện trực tiếp từ chính hãng nữa.

Khách hàng sẽ bị hãng cho vào danh sách đen nếu bán xe Rolls-Royce Spectre kiếm lời. Đây là điều mà ông Torsten Müller-Ötvös, CEO của hãng Rolls-Royce, đã tiết lộ trong sự kiện ra mắt mẫu ôtô điện đầu tiên của hãng ở bang California, Mỹ, mới đây.
Ban Rolls-Royce Spectre dien kiem loi, khach hang bi hang... cam cua
Những khách hàng nằm trong danh sách đen sẽ không có cơ hội mua xe Rolls-Royce trực tiếp từ hãng nữa.
Theo ông Müller-Ötvös, khách hàng muốn mua mẫu ôtô điện của thương hiệu Anh quốc phải đáp ứng một số điều kiện và đủ may mắn. Sau khi mua Rolls-Royce Spectre, nếu khách hàng bán cho người khác để kiếm lời thì sẽ bị hãng đưa vào danh sách đen. Cụ thể hơn, những khách hàng nằm trong danh sách đen sẽ không có cơ hội mua xe Rolls-Royce trực tiếp từ hãng nữa. Thay vào đó, khách hàng chỉ có thể mua xe Rolls-Royce qua bên thứ ba.
“Chúng tôi thực sự đang thanh lọc nhu cầu chứng minh bạn là ai, bạn muốn làm gì với chiếc xe. Bạn cần phải đủ điều kiện để mua xe và sau đó có thể sở hữu một suất đặt hàng", ông Müller-Ötvös cho biết. "Nếu bán xe cho người khác, bạn sẽ ngay lập tức bị đưa vào danh sách đen và thế là xong, bạn sẽ không bao giờ có cơ hội mua lại lần nữa”.
Ban Rolls-Royce Spectre dien kiem loi, khach hang bi hang... cam cua-Hinh-2
Bán xe điện Rolls-Royce Spectre để kiếm lời, khách hàng sẽ bị hãng cho vào danh sách đen
Bất chấp lời đe dọa đưa khách hàng vào danh sách đen của hãng, Tom Hartley - chủ đại lý ôtô rất thành công tại Anh quốc - tiết lộ với phóng viên tạp chí Car Dealer rằng ông đã sắp xếp để mua hai chiếc Rolls-Royce Spectre chạy điện từ chủ sở hữu. Với mỗi chiếc, đại lý của ông phải trả thêm số tiền chênh 50.000 Bảng (khoảng 64.000 USD).
"Khi đồng tiền lên tiếng, các nhà sản xuất ôtô sẽ không bao giờ thành công trong việc ngăn các doanh nhân và giới thượng lưu bán chiếc xe của mình", ông Hartley nói. "Tôi đã đồng ý mua hai chiếc Spectre từ khách hàng. Tôi nghĩ rằng thật không công bằng khi các nhà sản xuất ôtô nói với khách hàng đã chi gần nửa triệu Bảng cho một chiếc xe hơi về việc họ có thể làm gì với nó. Như thế không đúng chút nào. Hoàn cảnh của mọi người thay đổi, họ có thể có lý do chính đáng để bán, chẳng hạn như vấn đề về tài chính".
Ban Rolls-Royce Spectre dien kiem loi, khach hang bi hang... cam cua-Hinh-3
Rolls-Royce dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao những chiếc Spectre cho khách hàng vào quý IV năm nay.
Tất nhiên, Rolls-Royce không phải là hãng đầu tiên cố gắng ngăn khách hàng bán những chiếc ô tô của mình để kiếm lời. Những thương hiệu lớn như Ferrrari và Ford cũng làm như vậy. Ford từng kiện John Cena ra tòa vì đô vật người Mỹ bán chiếc siêu xe GT chỉ sau 1 tháng sở hữu.
Hãng Rolls-Royce dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao những chiếc Spectre cho khách hàng vào quý IV năm nay. Mẫu ôtô điện này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng khiến CEO của hãng khẳng định có thể phải tăng sản lượng. Ngoài ra, trong số những người đặt mua Spectre, có những khách hàng lần đầu tiên đến với thương hiệu Rolls-Royce.
Ban Rolls-Royce Spectre dien kiem loi, khach hang bi hang... cam cua-Hinh-4
Tuy là ôtô điện nhưng Spectre vẫn có thiết kế đặc trưng, tương tự những xe dùng động cơ đốt trong khác của thương hiệu Rolls-Royce.
Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn bằng nhôm, tương tự Cullinan và Phantom, Rolls-Royce Spectre sở hữu thiết kế coupe 2 cửa với kích thước lớn, bao gồm chiều dài 5.453 mm, chiều rộng 2.080 mm, chiều cao 1.559 mm cùng chiều dài cơ sở 3.210 mm. Ngoài ra, xe còn có trọng lượng lên đến 2.975 kg và bán kính vòng quay tối thiểu 12,7 m.
Tuy là ôtô điện nhưng Spectre vẫn có thiết kế đặc trưng, tương tự những xe dùng động cơ đốt trong khác của thương hiệu Rolls-Royce. Tuy nhiên, xe có hệ số lực cản không khí chỉ 0,25 Cd, thấp nhất trong gia đình Rolls-Royce tính đến thời điểm này.
Ban Rolls-Royce Spectre dien kiem loi, khach hang bi hang... cam cua-Hinh-5
Spectre sở hữu ngoại hình đậm chất Rolls-Royce
Không chỉ sang trọng, Rolls-Royce Spectre còn mạnh mẽ với mô-tơ điện có công suất tối đa 430 kW (khoảng 576 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 900 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 4,5 giây và chạy được 515 km theo chu trình thử nghiệm của EPA tại Mỹ.
Tại thị trường Mỹ, mẫu ôtô điện siêu sang này có giá khởi điểm từ 413.000 USD.

Thảo Nguyễn

Bạn đang xem: Bán Rolls-Royce Spectre điện kiếm lời, khách hàng bị hãng... cấm cửa

Chuyên mục: Xe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/ban-rolls-royce-spectre-dien-kiem-loi-khach-hang-bi-hang-cam-cua-1876099.html

Chia sẻ bài viết