Bạn gái vay hàng trăm triệu rồi "không liên lạc được"

Nghe bạn gái than thở đang gặp khó khăn, cần vay nóng, anh không nghĩ ngợi nhiều, lập tức ra ngân hàng rút tiền và chuyển khoản cho cô mà không cần giấy tờ.

Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Theo thông tin được chia sẻ, sự việc xảy đến với chàng trai tên Wu đến từ Vô Tích (Trung Quốc). Wu quen một cô bạn gái trên ứng dụng hẹn hò. Mối quan hệ của hai người phát triển nhanh chóng.

Trong thời gian quen nhau, cô bạn gái này than thở đang gặp khó khăn, cần vay nóng 70.000 NDT (khoảng 248 triệu đồng) để trả nợ cho gia đình. Quá yêu bạn gái, Wu không nghĩ ngợi nhiều, ngay lập tức đi ra ngân hàng để rút tiền và chuyển khoản cho cô mà không cần giấy tờ.

Bạn gái vay hàng trăm triệu rồi "không liên lạc được" - 1

Cô bạn gái qua mạng khiến Wu say đắm hóa ra lại chính là bạn thân của anh chàng.

Nào ngờ, tiền chuyển đi được vài ngày thì cô bạn gái cũng biến mất không thấy tăm hơi. Wu cuống cuồng gọi điện, nhắn tin nhưng vẫn không tài nào liên lạc được với bạn gái qua mạng. Không còn cách nào khác, Wu đánh tới đồn cảnh sát trình báo sự việc.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện cô bạn gái qua mạng kia hóa ra chính là bạn thân lâu năm của Wu, có tên Da Mou. Theo lời khai của Da Mou, cô trót ăn tiêu sa đọa nên nợ một số tiền khá lớn.

Sau một vài lần vay tiền Wu, cô gái này cảm thấy rất ngại. Vì thế, Da Mou đã nảy sinh ý định lập tài khoản ảo, dùng ảnh gái xinh trên mạng, rồi tán tỉnh lừa đảo Wu để vay tiền tiếp cho đỡ ngại.

Những cách tự vệ khi hẹn hò trực tuyến

Kiểm tra kỹ lý lịch

Trên các ứng dụng hẹn hò, có rất nhiều người tạo hồ sơ giả với những bức ảnh thậm chí không thuộc về họ. Điều đầu tiên bạn cần làm khi thấy một bức ảnh có vẻ quá hoàn hảo là hãy tìm kiếm hình ảnh đó bằng các ứng dụng mạng xã hội, google. Bằng cách này, bạn sẽ có thể kiểm tra xem hình ảnh đến từ đâu. Một cách khác, đó là bạn có thể nhập tên của họ vào thanh tìm kiếm.

Tất nhiên, điều này sẽ hữu ích hơn khi bạn đã nói chuyện với người kia một thời gian và bạn đã được cung cấp thông tin của họ.

Bạn gái vay hàng trăm triệu rồi "không liên lạc được" - 2

Ảnh minh hoạ

Tránh xa những hồ sơ đáng ngờ

Một số hồ sơ có 0 hoặc chỉ 1 ảnh và nếu có thì cũng rất ít thông tin. Họ cũng không có bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào được liên kết, không có sở thích nào được chọn.

Điều này rất đáng ngờ đối với những người đang sử dụng ứng dụng hẹn hò và bạn nên xử lý những tài khoản đó một cách thận trọng. Tốt nhất là hoàn toàn không tương tác và thậm chí chặn họ nếu có điều gì đó thực sự không ổn.

Theo dõi lịch trình của họ trên mạng xã hội

Nếu bạn đã tìm kiếm ảnh của họ trực tuyến và hồ sơ trên mạng xã hội của họ xuất hiện, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn một chút. Đúng, người đó có thể là thật, nhưng họ cũng chỉ đang thúc đẩy bạn và những người khác sử dụng các ứng dụng hẹn hò.

Ví dụ, họ có thể nói rằng họ rất khỏe mạnh và luôn tập thể dục. Tuy nhiên, nếu mạng xã hội không có bất kỳ hình ảnh nào về hình ảnh họ đang luyện tập, rất có thể họ đã nói dối bạn.

Lý do đằng sau điều này, là họ xây dựng bản thân để có được sự tin tưởng của bạn. Họ muốn biết nhiều thông tin cá nhân từ bạn và thậm chí có thể khiến bạn tiếp xúc với phần mềm gián điệp thông qua các liên kết mà họ gửi cho bạn. Bằng cách này, họ thậm chí có thể đánh cắp danh tính của bạn.

Đừng chia sẻ quá nhiều

Tìm hiểu nhau trước khi gặp mặt trực tiếp là điều quan trọng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn tiết lộ thông tin cá nhân của mình.

Ví dụ: không tiết lộ địa chỉ nhà riêng hoặc nơi làm việc của bạn và đảm bảo rằng số điện thoại của bạn không xuất hiện trên bất kỳ trang web nào. Bạn cũng nên bảo vệ địa chỉ email của mình, vì ai đó có thể truy cập vào địa chỉ đó và tìm hiểu thêm thông tin xung quanh bạn.

Không cung cấp thông tin tài chính

Các vụ lừa đảo lãng mạn đang gia tăng và từ năm 2019 đến năm 2020, hơn 304 triệu đô la đã bị đánh cắp từ các nạn nhân. Trong những trường hợp này, người được cho là vợ/ chồng sắp cưới đang đòi tiền vì họ đang rất cần tiền và thề rằng họ sẽ trả lại cho bạn rất sớm. Hoặc họ có thể yêu cầu tiền để đến gặp bạn nếu bạn sống xa nhau. Dù thế nào đi nữa, bạn không bao giờ nên đưa tiền cho người mà bạn hầu như không quen biết.

Gọi video trước khi gặp trực tiếp

Nếu bạn rất thích người kia và đang cân nhắc gặp mặt trực tiếp, trước tiên bạn nên sắp xếp một cuộc gọi điện video. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội nhìn cận cảnh đối phương và nhận ra họ có đúng như những gì đã từng nói hay không.

Rõ ràng, rất nhiều thứ có thể bị làm giả và che giấu trong các cuộc trò chuyện video, tuy nhiên, đó là một biện pháp phòng ngừa nhỏ. Nếu người kia kiên quyết từ chối thực hiện cuộc gọi điện video với bạn, họ có thể không giống như những gì đã từng nói với bạn.

Chia sẻ
Theo Bách Hợp (t/h) (Gia đình & Xã hội)

Bạn đang xem: Bạn gái vay hàng trăm triệu rồi "không liên lạc được"

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/ban-gai-vay-hang-tram-trieu-roi-khong-lien-lac-duoc-c64a1482999.html

Chia sẻ bài viết