Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40

Nếu như đánh bay mỡ bụng là mục tiêu hàng đầu trong chế độ tập luyện của bạn, vậy hãy tập trung vào một số động tác cơ bản nhằm làm giảm mỡ bụng liên tục, đều đặn.

Để có cơ bụng săn chắc, bạn cần phải phải duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu thịt nạc trong khi cắt giảm lượng calories. Ngoài ra, trong chế độ luyện tập thể thao, bạn nên tập các bài tập sức mạnh ít nhất 2-3 lần/tuần, và tập các bài tập nhịp tim vào ngày nghỉ.

Duy trì một thói quen sống lành mạnh cũng là lời khuyên dành cho bạn. Hãy uống đủ nước hàng ngày (tùy thuộc vào sức khỏe, hoạt động thể chất hàng ngày của bạn cũng như các yếu tố khác), và ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng mỗi ngày.

Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40 - 1

Một số bài tập sàn có thể giúp quý ông đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40

Nếu duy trì lối sống lành mạnh cộng thêm tập luyện đều đặn, bạn sẽ đạt mục tiêu giảm cân và duy trì một cơ thể săn chắc, khỏe khoắn.

Nơi cần tập trung để đốt cháy chất béo nhất chính là vùng bụng và eo. Nếu đang ở độ tuổi 40, bạn dường như cảm thấy rất khó khăn để có cơ thể "chỉnh lại" ở độ tuổi ngấp nghé trung niên này. Các bài tập sàn có thể giúp bạn đốt cháy thêm calo, ngoài tăng cường sức mạnh dẻo dai cho cơ bụng của bạn.

Những động tác đánh bay mỡ bụng

Sau đây là các bài tập sàn bạn có thể thêm vào lịch trình tập luyện của mình để tăng tốc "đánh bay" mỡ bụng.

Động tác 1

Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40 - 2

Nằm thẳng lưng dưới sàn, giơ 2 chân lên cao, ép bụng. Từ từ hạ chân xuống. Thực hiện lặp lại động tác từ 10-15 lần.

Động tác 2: Mô phỏng đạp xe

Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40 - 3

Nằm dưới sàn, ôm 2 tay sau đầu, nhấc đầu lên, xoay người sao cho khuỷu tay bên trái chạm vào đầu gối bên phải. Hai chân mô phỏng động tác đạp xe 30 cái, sau đó đổi bên và lặp lại động tác.

Động tác 3: Plank

Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40 - 4

Chống 1 tay vuông góc với mặt đất, thân người nghiêng một bên, gót chân chống đất. Dùng lực của tay và gót chân nâng người, tay kia gập chạm eo. Dùng lực đưa hông lên xuống 10 lần. Đổi bên và lặp lại động tác mỗi bên 3 lần.

Động tác 4:

Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40 - 5

Nằm sấp dưới đất sao cho bụng chạm đất, chống mũi chân dưới sàn. Hai tay gập lại, mặt chạm đất. sau đó dùng tay nâng đẩy người lên. Thực hiện động tác làm 3 hiệp, mỗi hiệp 10-15 lần.

Động tác hình số 8

Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40 - 6

Bạn đang xem: Bài tập đánh bay mỡ bụng ở tuổi 40

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/lam-dep/bai-tap-danh-bay-mo-bung-o-tuoi-40-c145a1377073.html

Chia sẻ bài viết