Bắc Kạn rộng cửa đón nhà đầu tư BĐS Công nghiệp

Sở hữu vị trí cận kề vùng trũng hút vốn FDI Thái Nguyên, với những nỗ lực cải thiện địa thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, Quảng Chu trở thành điểm sáng trên bản đồ đầu tư bất động sản công nghiệp.

Quảng Chu (Bắc Kạn) - vùng đất với nhiều dư địa phát triển

Xác định thu hút đầu tư chính là chìa khóa để phát huy thế mạnh, thúc đẩy phát triển kinh tế của vùng đất khó khăn này nên UBND, chính quyền tỉnh Bắc Kạn đã có những nỗ lực để đưa Bắc Kạn vươn mình. Có thể kể tới những thành tựu trong việc khắc phục khó khăn, bất lợi vị trí địa lý, địa hình đồi núi.

Ông Nguyễn Đăng Bình - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chia sẻ về Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được các cấp, các ngành trong tỉnh triển khai rất khẩn trương, kịp thời. Nghị quyết chỉ ra Quy hoạch Tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 -2030 tập trung đẩy nhanh tiến độ lập các Quy hoạch chung đô thị, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết xây dựng,… làm cơ sở để thu hút các nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách vào địa bàn nói chung và lĩnh vực du lịch, công nghiệp nói riêng. Ngoài ra tỉnh cũng tập trung nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng khu, cụm công nghiệp: trong thời gian qua, tỉnh đã rà soát bổ sung, tích hợp vào dự thảo Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021 - 2030 phát triển khoảng 8 Khu Công nghiệp, diện tích khoảng 4.200 ha; 27 Cụm công nghiệp với tổng diện tích 676,4 ha. Ngoài ra, tỉnh cũng tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính và nâng cao công tác chuyển đổi số.

Bắc Kạn rộng cửa đón nhà đầu tư BĐS Công nghiệp - 1

Xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Quảng Chu được biết đến là một trong những xã khó khăn của huyện Chợ Mới. Những năm qua, nhờ có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương và nỗ lực của nhân dân mà Quảng Chu đã phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, khắc phục kinh tế khó khăn, thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội hằng năm.

Sở hữu vị trí địa lý đắc địa và hệ thống giao thông thuận tiện khi chỉ cách thành phố Thái Nguyên hơn 30 phút di chuyển và cách trung tâm Hà Nội chưa đầy 2h đồng hồ. Quảng Chu nằm trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3 mới: Hà Nội - Thái Nguyên - Chợ Mới - trục đường huyết mạch kết nối phát triển kinh tế khu vực vùng núi phía Bắc. Từ đây, Quảng Chu sẵn sàng đón trọn làn sóng đầu tư từ những khu công nghiệp lân cận như KCN Điềm Thụy, KCN Phổ Yên (Thái Nguyên).

Bên cạnh đó, Quảng Chu còn có hệ thống hạ tầng kỹ thuật có sẵn đường điện 35KV, có tuyến suối và hệ thống cống thoát nước hiện trạng, đảm bảo cấp điện và thuận lợi cho tiêu thoát nước của những dự án công nghiệp.

Xã Quảng Chu có diện tích 50km2, sở hữu nguồn lao động lớn, khoảng 1 triệu người từ Bắc Kạn, thành phố Thái Nguyên, huyện Đại Từ và các tỉnh lân cận. Không chỉ có vậy, Quảng Chu còn sở hữu ưu thế vượt trôi khi mức lương cơ bản thấp hơn so với các trung tâm công nghiệp phía Bắc khác như Thái Nguyên, Bắc Ninh.

Bắc Kạn rộng cửa đón nhà đầu tư BĐS Công nghiệp - 2

Bảng so sánh mức lương cơ bản các trung tâm công nghiệp phía Bắc (2022)

Mục tiêu của tỉnh đến năm 2030 là hoàn thành công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vì vậy Bắc Kạn đã định hướng phát triển công nghiệp của tỉnh là tập trung phát triển, nâng cao giá trị của các ngành công nghiệp. Tổng hòa những ưu điểm, với những chính sách, những bước đi của tỉnh, Quảng Chu như khoác lên mình một chiếc áo mới, rộng cửa đón các nhà đầu tư về với một vùng đất tiềm năng trên bản đồ đầu tư bất động sản công nghiệp.

Cụm công nghiệp Quảng Chu - cơ hội phát triển kinh tế vùng trung du miền núi Bắc Bộ

Bắc Kạn rộng cửa đón nhà đầu tư BĐS Công nghiệp - 3

Quy hoạch Cụm công nghiệp Quảng Chu, chủ đầu tư Onsen Fuji Bắc Kạn

Đón đầu làn sóng đầu tư này, UBND tỉnh Bắc Kạn đã quyết định thành lập Cụm công nghiệp Quảng Chu xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới theo Quyết định số 2486/QĐ-UBND ngày 31/12/2020. Cụm công nghiệp có diện tích 74,4 ha, chủ đầu tư là Công ty cổ phần Onsen Fuji Bắc Kạn. Dự án sẽ nằm hai bên của tuyến đường BOT Thái Nguyên - Chợ Mới, cách sân bay Nội Bài khoảng 90km và cách cửa khẩu Tà Lùng (tỉnh Cao Bằng) khoảng 192 km.

Đây được xem như một trong những dự án trọng điểm, đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự phát triển của miền đất Quảng Chu, mở ra một thời kỳ phát triển của bất động sản Công nghiệp tại khu vực trung du, miền núi Bắc Bộ.

Cụm Công nghiệp Quảng Chu sở hữu nhiều lợi thế vượt trội. Các nhà đầu tư khi lựa chọn CCN Quảng Chu sẽ được hưởng nhiều lợi thế hấp dẫn. Nguồn lao động địa phương dồi dào, vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, hạ tầng kỹ thuật luôn sẵn sàng đi vào hoạt động, từ hệ thống cấp nước, xử lý nước thải, viên thông, cứu hỏa,... là yếu tố giúp CCN Quảng Chu có sức hút lớn.

Chia sẻ
(Tri thức & Cuộc sống).

Bạn đang xem: Bắc Kạn rộng cửa đón nhà đầu tư BĐS Công nghiệp

Chuyên mục: Giải trí

Nguồn: https://www.24h.com.vn/bat-dong-san/bac-kan-rong-cua-don-nha-dau-tu-bds-cong-nghiep-c792a1479701.html

Chia sẻ bài viết