Ba tính năng luôn xem xét khi mua máy điều hòa

Máy điều hòa không khí đã thay đổi khá nhiều theo thời gian khi giờ đây chúng yên tĩnh hơn, sử dụng ít năng lượng hơn và thậm chí có thể điều khiển chúng từ xa.

Sự kiện: Điều hòa

Khi mua máy điều hòa, người dùng cần biết là không phải tất cả chúng đều có công suất như nhau, cũng như khả năng tiêu thụ điện hoặc gây ra tiếng ồn như nhau. Trong số các tính năng trên máy điều hòa, có một số tính năng mà người dùng nên luôn xem xét khi mua sắm.

Công suất

Giá trị này rất quan trọng vì nó sẽ là chìa khóa để có thể làm mát ngôi nhà tốt hay không. Máy điều hòa không giống nhau về công suất, với mức lớn sẽ phù hợp cho căn phòng lớn và ngược lại. Nhưng điều này ảnh hưởng đến mức năng lượng tiêu thụ, vì vậy hãy xem xét cẩn thận.

Ba tính năng luôn xem xét khi mua máy điều hòa - 1

Công suất nào để chọn? Thông thường, điều hòa có công suất từ 900W đến 3kW. Tuy nhiên, thông số để nhận biết khả năng công suất lại được sử dụng là BTU, viết tắt của British Thermal Unit. Về cơ bản, đó là lượng nhiệt mà một máy điều hòa không khí có thể trích xuất cho một căn phòng cụ thể. Nói cách khác, mọi người phải thích nghi với thông số này.

Để tính toán BTU, các chuyên gia khuyên người dùng nên nhân mét vuông với 600 nếu là căn hộ, hoặc với 800 nếu là khu thương mại. Ví dụ, một căn phòng rộng 20 mét vuông, hãy sử dụng 20 x 600, kết quả là chọn điều hòa có mức BTU mỗi giờ là 12.000. Khi chuyển thành watt, chúng ta phải chia nó cho 3,41, tức tương đương với 3,5kW.

Tiết kiệm năng lượng

Tất nhiên, một yếu tố khác cần tính đến là khả năng tiết kiệm năng lượng. Điều hòa đó có tiêu thụ nhiều không? Có chương trình tiết kiệm năng lượng không?... Đây là chìa khóa để giảm hóa đơn tiền điện, đặc biệt nếu người dùng sử dụng thiết bị ở nhà hàng và trong nhiều giờ.

Ba tính năng luôn xem xét khi mua máy điều hòa - 2

Do đó, hãy kiểm tra thật kỹ xem nó hoạt động như thế nào về mặt tiêu dùng. Người dùng có thể xem nhãn hiệu suất năng lượng, trong đó inverter và 5 sao là tốt nhất. Nếu có thể, hãy chọn các thiết bị loại này và sẽ tiết kiệm được hóa đơn.

Mức độ ồn

Cuối cùng là độ ồn. Nếu định sử dụng nó vào ban đêm, điều cần thiết là điều hòa phải im lặng. Có những máy điều hòa có nhiều chế độ khác nhau, chẳng hạn như ban đêm. Người dùng có thể tận dụng nó để giữ cho căn phòng có nhiệt độ tốt nhưng không gây ra quá nhiều tiếng ồn.

Ba tính năng luôn xem xét khi mua máy điều hòa - 3

Các thiết bị hiện đại đã cải thiện rất nhiều về vấn đề này trong những năm gần đây.Tuy nhiên, một lần nữa, thật tiện lợi khi tìm hiểu về kiểu máy cụ thể mà chúng ta sẽ mua và xem nó có gây ra nhiều tiếng ồn hay không.

Trên đây là một số yếu tố quan trọng mà người dùng nên xem xét trước khi quyết định mua máy điều hòa.Mục tiêu là có một thiết bị tốt, nhưng là thiết bị đáp ứng những gì chúng ta cần. Điều cần thiết là nó phải có đủ năng lượng, tiêu thụ ít và không tạo ra quá nhiều tiếng ồn.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Bạn đang xem: Ba tính năng luôn xem xét khi mua máy điều hòa

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/ba-tinh-nang-luon-xem-xet-khi-mua-may-dieu-hoa-c407a1481543.html

Chia sẻ bài viết