Ba chị em cãi nhau ỏm tỏi giữa phòng bệnh vì không ai muốn ở lại chăm mẹ ốm

Ba chị em vẫn cãi nhau mặc cho y tá yêu cầu im lặng, cuộc tranh cãi chỉ kết thúc khi một người giận dữ bỏ đi.

Sự kiện: Phụ nữ và gia đình

Theo trang 163, sự việc xảy ra tại Bệnh viện Nhân dân số 1 huyện Cẩm Cương, Thành Đô, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Người nhà của một bệnh nhân đã ghi lại toàn bộ vụ tranh cãi giữa ba chị em về việc chăm mẹ ốm và đăng tải lên mạng xã hội, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Từ đoạn video, có thể thấy người phụ nữ mặc áo hoa vàng đã chăm mẹ được 4 ngày và muốn hai người em còn lại thay ca. “Chị đã ở đây chăm sóc mẹ 4 ngày, giờ hai em cũng không chịu qua để thay phiên, có quá đáng lắm không?”, người phụ nữ hỏi hai em.

Nghe vậy, hai người em lập tức phản bác lời chị gái. Cô em mặc áo xanh có họa tiết hình học nói: “Lần mẹ bị bệnh cách đây vài tháng, em đã đến chăm mẹ nhưng lúc đó chị đã ở đâu, không phải em đã gọi điện cho chị rồi sao?”.

Ngay sau đó, cô em mặc áo đen cũng tỏ ý đồng tình: "Chẳng lẽ tôi chưa từng chăm mẹ sao? Chị chỉ nhớ lúc chị chăm mẹ thôi”.

Ba chị em cãi nhau ỏm tỏi giữa phòng bệnh vì không ai muốn ở lại chăm mẹ ốm - 1

Ba chị em cãi nhau ỏm tỏi, không quan tâm đến mẹ già và các bệnh nhân khác trong phòng bệnh.

Sau một hồi tranh cãi, ba chị em bắt đầu moi móc tật xấu của nhau. Người phụ nữ áo hoa vàng chỉ trích hai em sống không biết điều nên khi bị ốm mới không có người đến thăm, không ai muốn kết giao cùng. Cô có 4 người bạn cùng lớp tới thăm khi bị ốm, còn hai em chỉ có người nhà.

“Chẳng lẽ chị ở bên cạnh tôi 24/24 để biết tôi có ai đến thăm hay sao? Lúc đồng nghiệp của tôi đến thăm chị đâu có ở đây”, một trong hai cô em lập tức phản pháo. Tiếp đó, cả hai trách móc chị cả không đủ quan tâm đến mẹ già.

Cả ba sau đó lại lôi mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu ra để mỉa mai nhau vì họ đều không được lòng mẹ chồng. Người mẹ bị bệnh ngồi bên cạnh, liên tục can ngăn các con nhưng không ai nghe. Cuối cùng, bà chỉ đành im lặng nhìn ba cô con gái trách móc, vạch trần những khuyết điểm của nhau.

Thấy ba chị em cãi nhau, y tá vào thay thuốc cho bệnh nhân yêu cầu họ im lặng vì người giá rất cần sự yên tĩnh để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, họ hoàn toàn phớt lờ lời nói của y tá, cuộc cãi vã chỉ kết thúc khi người chị giận dữ bỏ đi.

Sau khi được đăng tải, sự việc nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, khiến nhiều người không khỏi xót xa, đoán chắc người mẹ ngồi bên cạnh rất khổ tâm. Có người cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc ba chị em cãi nhau trong bệnh viện có thể là do cha mẹ đã thiếu công bằng, khiến các con tị nạnh. Dù vậy, họ cũng không nên tranh cãi trong phòng bệnh của người mẹ bệnh tật như vậy.

“Mẹ già đang nằm điều trị, việc cãi nhau của các con sẽ ảnh hưởng đến việc phục hồi. Bệnh nhân khác cũng cần yên tĩnh để có thể nghỉ ngơi”, một cư dân mạng bày tỏ.

Một người khác chia sẻ: “Đúng là một mẹ có thể nuôi được 10 người con nhưng 10 người con không thể nuôi nổi một mẹ. Thực tế quá đau buồn và phũ phàng”.

Chia sẻ
Theo Đinh Kim (T/h) (Đời sống & Pháp luật)

Bạn đang xem: Ba chị em cãi nhau ỏm tỏi giữa phòng bệnh vì không ai muốn ở lại chăm mẹ ốm

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/ba-chi-em-cai-nhau-om-toi-giua-phong-benh-vi-khong-ai-muon-o-lai-cham-me-om-c64a1386014.html

Chia sẻ bài viết