Apple mất ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới vào tay công ty này

Apple đã đánh mất vị trí là công ty giá trị nhất thế giới sau đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trên diện rộng và giá dầu tăng.

Cổ phiếu của Apple đã giảm khoảng 5% vào thứ Tư, xuống còn 146,50 USD (tương đương 3,38 triệu đồng), giảm gần 20% kể từ đầu năm. Giá trị vốn hóa thị trường của Apple giảm xuống còn 2,37 nghìn tỷ USD.

Apple mất ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới vào tay công ty này - 1

Appleđã đánh mất vị trí là công ty giá trị nhất thế giới.

“Gã khổng lồ” dầu mỏ Ả Rập Saudi - Aramco đã giành lại vị trí đầu bảng từ Apple. Đây làvị trí mà công tyđã đánh mất vào tay nhà sản xuất iPhone vào năm 2020. Cổ phiếu của Aramco đã tăng hơn 27% trong năm nay và lợi nhuận tăng gấp đôi năm ngoái do giá dầu tăng vọt. Định giá thị trường chứng khoán của Aramco hiện đạtgần 2,43 nghìn tỷ USD.

Các nhà đầu tư đã bán cổ phiếu của các công ty công nghệ và tiền điện tử để đầu tư vào các tài sản ít rủi ro hơn, đặc biệt là sau động thái tăng lãi suất của các ngân hàng chính phủ nhằm cố gắng bù đắp tác động của tăng giá.

Apple mất ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới vào tay công ty này - 3

Ảnh concept iPhone 14 Pro - dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Việc Apple bị đẩy xuống công ty giá trị thứ hai trên thế giới diễn ra sau hai tuần khi công ty báo cáo doanh thu quý II đạt mức kỷ lục - 97,3 tỷ USD. Apple đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng trên các danh mục sản phẩm ‌iPhone‌, Mac, Thiết bị đeo và Dịch vụ của mình trong khi doanh thu iPad đã giảm khoảng 2% so với quý 1 năm ngoái.

Bạn đang xem: Apple mất ngôi vị công ty giá trị nhất thế giới vào tay công ty này

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/apple-mat-ngoi-vi-cong-ty-gia-tri-nhat-the-gioi-vao-tay-cong-ty-nay-c407a1358787.html

Chia sẻ bài viết