Apple đưa ra khuyến nghị giúp kéo dài thời lượng pin iPhone

Các thiết bị di động như máy tính xách tay và điện thoại thông minh dễ dàng mang theo và sử dụng, nhưng chúng có một khuyết điểm đó là pin.

Người dùng không chỉ phải giữ cho các thiết bị nói trên được sạc lại mà còn kém hiệu quả theo thời gian. Điều này không chỉ khiến người dùng sạc điện thoại/máy tính xách tay thường xuyên hơn mà chúng còn bắt đầu hao pin nhanh hơn.Có một số thủ thuật người dùng vẫn có thể làm để kéo dài tuổi thọ pin cho điện thoại của mình. Mới đây, Apple đã đưa ra một số gợi ý trên trang web chính thức của mình về cách kéo dài thời lượng pin.

Apple đưa ra khuyến nghị giúp kéo dài thời lượng pin iPhone - 1

Đầu tiên, giữ pin tránh xa nhiệt độ khắc nghiệt. Apple cho biết phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho hoạt động của thiết bị là từ 16°C đến 22°C. Điều đặc biệt quan trọng là phải để thiết bị tránh xa các vị trí có nhiệt độ môi trường cao hơn 35°C, nếu không dung lượng pin có thể bị hỏng vĩnh viễn. Vì vậy, pin sẽ không còn cung cấp năng lượng cho thiết bị trong một thời gian dài sau khi sạc.

Sạc thiết bị trong môi trường nhiệt độ cao có thể làm hỏng thiết bị thêm.Khi pin vượt quá nhiệt độ khuyến nghị, phần mềm có thể giới hạn việc sạc sau khi đạt đến trạng thái 80%. Lưu trữ pin ngay cả ở nhiệt độ cao có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục được. Khi sử dụng thiết bị trong điều kiện quá lạnh, người dùng có thể nhận thấy thời lượng pin giảm nhưng đây chỉ là tạm thời.Khi nhiệt độ pin trở lại phạm vi bình thường, hiệu suất của nó cũng sẽ trở lại bình thường.

Apple đưa ra khuyến nghị giúp kéo dài thời lượng pin iPhone - 3

Apple cũng khuyên rằng khi sạc các thiết bị cùng nhau trong một số kiểu vỏ bảo vệ, nó có thể tạo ra nhiệt độ quá cao.Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến dung lượng pin. Nếu thấy thiết bị của mình bị nóng khi đang sạc, hãy tháo vỏ trước.Đặc biệt, đối với dòng Apple Watch Edition, hãy đảm bảo rằng hộp sạc từ tính đã được mở.

Nếu thiết bị không được sử dụng trong một thời gian dài, có hai yếu tố chính ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của pin: nhiệt độ môi trường xung quanh và phần trăm pin được sạc trước khi cất giữ máy mà không bật nguồn.

Nhìn chung, đây là các khuyến nghị của Apple:

- Không sạc đầy hoặc xả hết pin thiết bị.Nó sẽ được sạc khoảng 50%.Nếu cất giữ thiết bị khi pin đã cạn hoàn toàn, pin có thể ở trạng thái cạn kiệt, dẫn đến không thể sạc lại.Ngược lại, nếu cất giữ thiết bị đã được sạc đầy trong một thời gian dài, người dùng có thể mất một phần dung lượng pin, làm giảm tuổi thọ của pin.

Apple đưa ra khuyến nghị giúp kéo dài thời lượng pin iPhone - 4

- Tắt nguồn thiết bị để tránh sử dụng thêm pin khi cần.

- Bảo quản thiết bị trong môi trường mát mẻ, không ẩm ướt dưới 32°C.

- Nếu định lưu trữ thiết bị trong hơn sáu tháng, người dùng nên sạc thiết bị 50% pin mỗi 6 tháng một lần.

Bạn đang xem: Apple đưa ra khuyến nghị giúp kéo dài thời lượng pin iPhone

Chuyên mục: Công nghệ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/thoi-trang-hi-tech/apple-dua-ra-khuyen-nghi-giup-keo-dai-thoi-luong-pin-iphone-c407a1332488.html

Chia sẻ bài viết