Ảnh vệ tinh cho thấy tàu đổ bộ Nga mà Ukraine tuyên bố phá hủy

Hình ảnh do Maxar Technologies cung cấp ngày 25/3 ghi lại thiệt hại của tàu đổ bộ Nga mà Hải quân Ukraine tuyên bố "đã bị phá hủy" ở thành phố cảng Berdyansk.

Theo Maxar Technologies, hình ảnh chụp được ở cảng Berdyansk cho thấy con tàu đổ bộ lớp Alligator đã bốc cháy và chìm một phần tại khu vực cầu cảng.

Hải quân Ukraine ngày 24/3 cho hay đã phá hủy tàu đổ bộ Orsk tại thành phố cảng Berdyansk, ven bờ biển Azov. Tuy nhiên, lực lượng này không nêu loại vũ khí được sử dụng và cách thức họ tấn công tàu đổ bộ Nga.

Tuy vậy, trong thông cáo ngày 25/3, Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine lại nói rằng họ đã phá hủy tàu đổ bộ Saratov, không phải tàu Orsk như tuyên bố một ngày trước đó.

Cơ quan trên cho biết thêm hai tàu đổ bộ Caesar Kunikov and Novocherkassk cũng nhận thiệt haị, đang làm rõ thương vong của Nga.

Nga chưa bình luận về thông tin này.

Anh ve tinh cho thay tau do bo Nga ma Ukraine tuyen bo pha huy

Tàu đổ bộ Nga bốc cháy và chìm một phần tại cầu cảng Berdyansk ngày 25/3. Ảnh: Maxar Technologies.

Video trên mạng xã hội cho thấy những đám khói bốc ra tại khu vực cầu cảng, cũng như nhiều vụ nổ kèm theo. Tàu Caesar Kunikov and Novocherkassk nhanh chóng rời cảng sau đó.

Trước đó, hãng thống tấn nhà nước Nga TASS đã mô tả sự xuất hiện của tàu đổ bộ là "một sự kiện hoành tráng", "mở ra cơ hội về mặt hậu cần cho khu vực Biển Đen". TASS cũng cho biết con tàu có khả năng chở tới 1.500 tấn hàng hóa.

Cảng Berdyansk nằm cách thành phố chiến lược Mariupol khoảng 80 km về phía tây, nơi đang bị quân đội Nga bao vây trong nhiều ngày qua.

Theo Trần Hoàng/Zing

Bạn đang xem: Ảnh vệ tinh cho thấy tàu đổ bộ Nga mà Ukraine tuyên bố phá hủy

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/anh-ve-tinh-cho-thay-tau-do-bo-nga-ma-ukraine-tuyen-bo-pha-huy-1680568.html

Chia sẻ bài viết