Ấn tượng với khoảnh khắc Pháo Đài Bay B-52 rải "mưa" bom

Vừa qua, tại sân tập Căn cứ Không quân Barksdale, Louisiana đã trình diễn hình ảnh máy bay rải bom B-52H hoạt động liên tục hơn 30 giờ.

Vừa qua, tại sân tập Căn cứ Không quân Barksdale, Louisiana đã trình diễn một chiếc máy bay rải bom B-52H thả khoảng hơn 200kg bom GBU-38 JDAM trong một “cuộc trình diễn quân sự” trong phần cuối của Bài “Eager Lion”, một bài tập quân sự đa quốc gia diễn ra hàng năm nhằm thắt chặt quan hệ quân sự, tăng khả năng hợp tác chiến đấu và đảm bảo an ninh khu vực.

An tuong voi khoanh khac Phao Dai Bay B-52 rai
Ảnh: The Aviationist

Trong đó, đáng chú ý là hai chiếc máy bay rải bom B-52 Stratofortress lần đầu tham gia Eager Lion, với nhiệm vụ thả bom liên tục hơn 30 tiếng với quãng đường 14,000 dặm trên khu vực sân tập.

An tuong voi khoanh khac Phao Dai Bay B-52 rai
Ảnh: The Aviationist

Hai chiếc máy bay này đã kết hợp tác chiến với đội JTAC (Joint Terminal Attack Controllers) và sau khi mô phỏng tấn công, đã bay xuyên sân tập với sự hộ tống của hai tiêm kích F-16.

An tuong voi khoanh khac Phao Dai Bay B-52 rai
Ảnh: The Aviationist

Cùng với 5,000 nhân sự Mỹ, buổi diễn tập kéo dài hai tuần đã diễn ra rất thành công với sự góp mặt của 16 quốc gia với tổng lực lượng ước tính 10,000 quân. Buổi diễn tập mô phỏng trường hợp hỗ trợ một nước đồng minh đang bị đe dọa bởi một quốc gia láng giềng.

Song song với hai máy bay rải bom, lực lượng cũng sử dụng máy bay chiến thuật, trực thăng, tàu tuần tra và các đội đặc nhiệm khác.

Hoàng Anh

Bạn đang xem: Ấn tượng với khoảnh khắc Pháo Đài Bay B-52 rải "mưa" bom

Chuyên mục: Quân sự

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/quan-su/an-tuong-voi-khoanh-khac-phao-dai-bay-b-52-rai-mua-bom-1680394.html

Chia sẻ bài viết