Ăn cá thường xuyên có thể giảm nguy cơ tử vong

Ở những người ăn cá, do cơ thể hấp thụ nhiều DHA (axit docosahexaenoic) và EPA, nó có thể thúc đẩy tuần hoàn máu hiệu quả, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim,...

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, ăn cá thường xuyên có thể giảm nguy cơ tử vong, đây là hai loại cá được khuyến khích ăn nhiều nhất.

An ca thuong xuyen co the giam nguy co tu vong

Cá biển sâu ngon nhất:

Giá trị dinh dưỡng của cá biển tốt hơn so với cá thông thường trong nước, sản phẩm thủy sản này đã được xếp hạng nhất trong công thức tăng tuổi thọ của Nhật Bản trong nhiều năm liên tiếp, đặc biệt là ở Okinawa, Nhật Bản, nơi có tập quán ăn cá biển sâu.

Tuy nhiên, cần chú ý chọn loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp nhất. Nếu bạn không ngại về giá cả, bạn có thể ăn cá hồi, còn không, có thể ăn cá thu ngon và rẻ.

Cá thu giàu axit béo omega-3 và axit béo omega-6, có thể giúp bạn ngăn ngừa và giảm tỷ lệ tử vong của các bệnh tim mạch và mạch máu não.

An ca thuong xuyen co the giam nguy co tu vong-Hinh-2

Cá hồi và cá thu là hai loại cá khuyến khích nên ăn

Mặc dù các loại cá thông thường ít dinh dưỡng hơn cá biển sâu, nhưng nó cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm protein chất lượng cao, axit béo không bão hòa, chất xơ, canxi, sắt, phốt pho, magiê,...

Tuy nhiên, không nên ăn mật cá, đặc biệt là các loại mật như cá trích, cá bạc, cá mè, trắm cỏ, cá diếc,… không cải thiện được thị lực mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí có thể ngộ độc, gây suy tạng,... Theo phương pháp nấu ăn thông thường có thể hấp, luộc, hầm, nếu chiên, quay nhiều thì không nên.

An ca thuong xuyen co the giam nguy co tu vong-Hinh-3

An ca thuong xuyen co the giam nguy co tu vong-Hinh-4

Theo Autran/Công lý & Xã hội

Bạn đang xem: Ăn cá thường xuyên có thể giảm nguy cơ tử vong

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/dinh-duong-thuoc/an-ca-thuong-xuyen-co-the-giam-nguy-co-tu-vong-1661693.html

Chia sẻ bài viết