AFF Cup 2022 cận kề, đội tuyển Việt Nam kì vọng cá nhân nào?

Để có thể lên ngôi tại AFF Cup 2022, bên cạnh sự đoàn kết của tập thể, đội tuyển Việt Nam cần sự tỏa sáng của các cá nhân.

Chốt chặn khung thành của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng vẫn sẽ là cái tên quen thuộc Đặng Văn Lâm. Thủ thành này đã có mùa giải thành công trong màu áo của Topenland Bình Định sau khi trở về từ Nhật Bản.Đặng Văn Lâm ở hữu chiều cao ấn tượng, phản xạ tốt cùng tâm lý vững vàng. Mùa giải qua, anh giữ sạch lưới 7/10 trận ra sân, trở thành nhân tố chính góp phần vào thành tích xếp thứ 3 chung cuộc của đội bóng đất võ.Thành tích cao của bóng đá Việt Nam những năm qua được dựng xây từ sự chắc chắn trong khung thành, nơi Văn Lâm luôn đáp ứng tốt niềm tin của ban huấn luyện. Tại AFF Cup 2018, Việt Nam “bay cao” nhờ những pha cản xuất thần của thủ thành 29 tuổi. Tới ASIAN CUP 2019, anh là người chặn đứng cú phạt đền của Jordan, giúp ĐTQG Việt Nam góp mặt tại tứ kết.Quế Ngọc Hải là lựa chọn số 1 cho trung tâm hàng phòng ngự, có nhiệm vụ hóa giải những tình huống tấn công trực diện của đối thủ. Không vô lý khi cầu thủ gốc Nghệ An này được kỳ vọng sẽ tiếp tục trở thành lá chắn thép của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 sắp khởi tranh.Chắn chắn nơi phòng ngự, Ngọc Hải còn có khả năng phát động tấn công khá tốt. Những cú chuyền vượt tuyến có độ chính xác cao của trung vệ này là một trong những bài đánh từng mang về không ít bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam.Là người đàn anh tại hàng thủ, chắc chắn bên cạnh yếu tố chuyên môn, HLV Park Hang Seo òn kỳ vọng Hải sẽ dẫn dắt và chỉ đạo các đàn em như Đỗ Duy Mạnh hay Nguyễn Thành Chung.Thủ lĩnh tuyến giữa Hùng Dũng là mắt xích chủ chốt tuyến tiền vệ với khả năng cầm chịch, quan sát và đưa ra các đường chuyền quyết định. Anh có thể chơi mọi vị trí ở tuyến giữa.Hùng Dũng đá tiền vệ trung tâm và tiền đạo cánh trong sơ đồ 3-4-3, hoặc có thể được đẩy lên tiền đạo lùi trong 3-5-2, những sơ đồ làm nên thương hiệu của thầy Park.Muốn vượt qua những đối thủ lớn của khu vực, Việt Nam phải đa dạng hóa lối chơi tránh bị bắt bài. Việc này cần xuất phát từ tuyến tiền vệ, nơi có vai trò quan trọng trong việc kiến thiết lối chơi và luân chuyển bóng. Đó là nơi Hùng Dũng án ngữ và cũng là điểm tựa chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam.Dưới bàn tay nhào nặn của thầy Park, Tuấn Hải trở thành làn gió mới trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Anh gây ấn tượng từ vòng loại 3 World Cup nhờ tốc độ, khả năng gây sức ép lên hàng thủ đối phương với cường độ hoạt động sâu và rộng.Trong sơ đồ 3-5-2, nếu như Tiến Linh mang dáng dấp một trung phong cổ điển, chơi gần vòng cấm thì Tuấn Hải có xu hướng di chuyển sang hai biên để phối hợp với tuyến dưới.Với Tuấn Hải, thầy Park sẽ có thêm các phương án tấn công mới, thường trực những bất ngờ cho đối thủ. Đây là điều cần thiết để Việt Nam giải bài toán hàng công trước các đối thủ khó chơi ở bảng B, và xa hơn là vòng đấu loại trực tiếp.

AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?
Chốt chặn khung thành của đội tuyển Việt Nam nhiều khả năng vẫn sẽ là cái tên quen thuộc Đặng Văn Lâm. Thủ thành này đã có mùa giải thành công trong màu áo của Topenland Bình Định sau khi trở về từ Nhật Bản.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-2
Đặng Văn Lâm ở hữu chiều cao ấn tượng, phản xạ tốt cùng tâm lý vững vàng. Mùa giải qua, anh giữ sạch lưới 7/10 trận ra sân, trở thành nhân tố chính góp phần vào thành tích xếp thứ 3 chung cuộc của đội bóng đất võ.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-3
Thành tích cao của bóng đá Việt Nam những năm qua được dựng xây từ sự chắc chắn trong khung thành, nơi Văn Lâm luôn đáp ứng tốt niềm tin của ban huấn luyện. Tại AFF Cup 2018, Việt Nam “bay cao” nhờ những pha cản xuất thần của thủ thành 29 tuổi. Tới ASIAN CUP 2019, anh là người chặn đứng cú phạt đền của Jordan, giúp ĐTQG Việt Nam góp mặt tại tứ kết.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-4
Quế Ngọc Hải là lựa chọn số 1 cho trung tâm hàng phòng ngự, có nhiệm vụ hóa giải những tình huống tấn công trực diện của đối thủ. Không vô lý khi cầu thủ gốc Nghệ An này được kỳ vọng sẽ tiếp tục trở thành lá chắn thép của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022 sắp khởi tranh.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-5
Chắn chắn nơi phòng ngự, Ngọc Hải còn có khả năng phát động tấn công khá tốt. Những cú chuyền vượt tuyến có độ chính xác cao của trung vệ này là một trong những bài đánh từng mang về không ít bàn thắng cho đội tuyển Việt Nam.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-6
Là người đàn anh tại hàng thủ, chắc chắn bên cạnh yếu tố chuyên môn, HLV Park Hang Seo òn kỳ vọng Hải sẽ dẫn dắt và chỉ đạo các đàn em như Đỗ Duy Mạnh hay Nguyễn Thành Chung.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-7
Thủ lĩnh tuyến giữa Hùng Dũng là mắt xích chủ chốt tuyến tiền vệ với khả năng cầm chịch, quan sát và đưa ra các đường chuyền quyết định. Anh có thể chơi mọi vị trí ở tuyến giữa.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-8
Hùng Dũng đá tiền vệ trung tâm và tiền đạo cánh trong sơ đồ 3-4-3, hoặc có thể được đẩy lên tiền đạo lùi trong 3-5-2, những sơ đồ làm nên thương hiệu của thầy Park.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-9
Muốn vượt qua những đối thủ lớn của khu vực, Việt Nam phải đa dạng hóa lối chơi tránh bị bắt bài. Việc này cần xuất phát từ tuyến tiền vệ, nơi có vai trò quan trọng trong việc kiến thiết lối chơi và luân chuyển bóng. Đó là nơi Hùng Dũng án ngữ và cũng là điểm tựa chiến thắng của Đội tuyển Việt Nam.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-10
Dưới bàn tay nhào nặn của thầy Park, Tuấn Hải trở thành làn gió mới trên hàng công của đội tuyển Việt Nam. Anh gây ấn tượng từ vòng loại 3 World Cup nhờ tốc độ, khả năng gây sức ép lên hàng thủ đối phương với cường độ hoạt động sâu và rộng.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-11
Trong sơ đồ 3-5-2, nếu như Tiến Linh mang dáng dấp một trung phong cổ điển, chơi gần vòng cấm thì Tuấn Hải có xu hướng di chuyển sang hai biên để phối hợp với tuyến dưới.
AFF Cup 2022 can ke, doi tuyen Viet Nam ki vong ca nhan nao?-Hinh-12
Với Tuấn Hải, thầy Park sẽ có thêm các phương án tấn công mới, thường trực những bất ngờ cho đối thủ. Đây là điều cần thiết để Việt Nam giải bài toán hàng công trước các đối thủ khó chơi ở bảng B, và xa hơn là vòng đấu loại trực tiếp.

Thiên Anh

Bạn đang xem: AFF Cup 2022 cận kề, đội tuyển Việt Nam kì vọng cá nhân nào?

Chuyên mục: Thể thao

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-thao/aff-cup-2022-can-ke-doi-tuyen-viet-nam-ki-vong-ca-nhan-nao-1788104.html

Chủ đề:

Chia sẻ bài viết