7 nhân tố im lặng nhưng sẽ phá vỡ mối quan hệ của bạn

7 nhân tố im lặng nhưng sẽ phá vỡ mối quan hệ của bạn - 1

Trên đời này không có mối quan hệ nào là hoàn hảo cả. (Ảnh minh họa)

Mọi người đều sẽ tham gia vào một mối quan hệ tại bất kỳ thời điểm nào, đó có thể là mối quan hệ gia đình, bạn bè,... Và một trong những mối quan hệ quan trọng nhất mà chúng ta trân trọng là “tình yêu”. Đó là một điều quý giá và chúng ta thường không muốn nó kết thúc nhưng đối với hầu hết chúng ta, những mối quan hệ kiểu này thường kết thúc một hoặc hai lần (nếu chúng ta may mắn) trước khi chúng ta tìm thấy đúng người dành cho mình.

Nếu bạn, giống như hầu hết chúng ta, không muốn mối quan hệ yêu đương giữa bạn và người ấy của bạn kết thúc, thì bạn nên lưu ý những hành vi sẽ phá vỡ mối quan hệ này. Chúng ta sẽ nghĩ rằng mối đe dọa nguy hiểm nhất là người thứ ba chen chân vào mối quan hệ, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng người thứ ba không phải lúc nào cũng là một cá nhân? Hãy cẩn thận với những “bên thứ ba” im lặng nhưng sẽ phá vỡ mối quan hệ của bạn.

Cảm giác không an toàn

Không an toàn là cảm giác thiếu tự tin hoặc lo lắng về bản thân. Điều này thường khiến người ta cảm thấy nghi ngờ bản thân, cảm thấy mình không đủ tốt. Đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất giữa các cặp đôi.

Sự không an toàn đương nhiên sẽ chuyển thành sự thiếu tin tưởng trong mối quan hệ từ một bên và dễ dẫn đến hành vi đi quá giới hạn. Kiểm tra hành động của bạn ngay hôm nay. Bạn đang lo lắng về ngoại hình của mình? Bạn có lo lắng không biết đối tác của mình đi đâu hoặc gặp gỡ những ai? Bạn có đang kiểm soát đối tác của mình một cách vô lý? Nếu đúng như vậy, bạn có thể đang cảm thấy không an toàn. Nói chuyện với đối tác của bạn và giải quyết mọi việc trước khi quá muộn.

Quá phụ thuộc

Phụ thuộc quá mức có nghĩa là dựa vào hoặc cần một ai đó quá mức để được hỗ trợ và chú ý. Một người phụ thuộc quá mức mong đợi đối phương luôn ở bên mình. Đối tác phải đến khi anh ấy/ cô ấy vẫy gọi, và không có khoảng thời gian riêng tư của cá nhân.

Hành vi này đẩy đối phương ra xa vì nó có thể khiến đối tác tự hỏi liệu họ được đối xử như một người yêu hay một người hầu. Nói chuyện với đối tác của bạn nếu bạn nghĩ rằng anh ấy/ cô ấy đang cư xử theo cách này. Nói chuyện kỹ càng sẽ giúp bạn đỡ đau lòng trong tương lai.

Không có khả năng giao tiếp

Giao tiếp ở đây có nghĩa là dựa vào suy nghĩ và quan điểm của bạn thông qua việc nói chuyện với đối tác của bạn. Mọi người đều biết rằng giao tiếp là chìa khóa cho một mối quan hệ lành mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng giao tiếp với bạn đời của mình.

Không có khả năng giao tiếp có thể xuất phát từ nhiều lý do - tức giận, thiếu tự tin, không muốn giao tiếp. Khi một bên không thể giao tiếp với bên kia, đặc biệt là về những vấn đề nghiêm trọng hoặc quan trọng, giao tiếp sẽ bị phá vỡ hoàn toàn, dẫn đến vô số hiểu lầm.

Mặc cảm

Mặc cảm, tự ti là một vấn đề phức tạp. Tiềm thức thiếu đi giá trị bản thân, kết hợp với cảm giác không “đủ tốt” có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Cốt lõi của điều này là sự thiếu lòng tự trọng có thể phát triển thông qua các đặc điểm cá nhân (chẳng hạn như ngoại hình hoặc nhận thức thiếu thông minh) và trải nghiệm cá nhân tiêu cực lặp đi lặp lại.

Một người có cảm giác kém cỏi sẽ cố gắng bù đắp quá mức trong mọi việc họ làm. Nó có thể dẫn đến những đặc điểm nhỏ khó chịu như trở thành một người cầu toàn hoặc tệ hơn, mắc chứng tâm thần. Hãy dựa vào lòng tự trọng của bạn nếu bạn nghĩ rằng có vấn đề với nó. Nếu không chắc chắn, hãy nói chuyện với đối tác của bạn về mối quan tâm của bạn.

7 nhân tố im lặng nhưng sẽ phá vỡ mối quan hệ của bạn - 2

Một người có cảm giác kém cỏi sẽ cố gắng bù đắp quá mức trong mọi việc họ làm. (Ảnh minh họa)

Luôn mong muốn một mối quan hệ hoàn hảo

Trên đời này không có mối quan hệ nào là hoàn hảo cả. Hãy luôn nhớ điều đó. Khi bước vào một mối quan hệ với đôi mắt rộng mở và vòng tay rộng mở, chúng ta bước vào mối quan hệ đó khi biết rằng đối phương có những khuyết điểm nhất định mà chúng ta có thể không thích và chúng ta sẽ không thay đổi những khuyết điểm đó. Một đối tác thiếu sót không bao giờ có thể tạo ra một mối quan hệ hoàn hảo với chúng ta.

Mỗi người trong chúng ta đều có sai sót về một số mặt và muốn có một mối quan hệ hoàn hảo (theo định nghĩa của bạn) chỉ là đòi hỏi. Nó khiến đối tác của bạn khó chịu và có thể tạo ra sự hiểu lầm ngay từ đầu. Ngừng mong đợi một mối quan hệ hoàn hảo và tận hưởng mối quan hệ không hoàn hảo của bạn theo cách của nó.

Có tính tự ái

Tự ái có nghĩa là yêu thích bản thân quá mức cả về thể chất và tinh thần. Là một đối tác tự ái có nghĩa là đối tác của bạn không có vị trí trong tâm trí của bạn. Đối tác của bạn sẽ liên tục phải đấu tranh với hình ảnh tự thổi phồng của bạn để được chú ý và lắng nghe.

Nó tạo ra sự thất vọng quá mức cho đối tác của bạn vì anh ấy/ cô ấy sẽ cảm thấy bị bỏ rơi và không được đánh giá cao. Bắt đầu quan tâm, đề cao đối tác của bạn ngay hôm nay nếu bạn nhận ra rằng bạn đã không làm điều đó trong một thời gian.

Cố gắng để làm hài lòng tất cả

Nếu bạn luôn cố gắng quá mức để làm hài lòng, điều đó có thể có nghĩa là bạn có một mặc cảm tự ti hoặc bạn đang cảm thấy không an toàn. Bạn có thể nghĩ rằng việc làm hài lòng đối tác là một điều tốt, nhưng thực tế nó lại hoạt động theo cách khác. Khi bạn bắt đầu làm hài lòng đối tác của mình trong mọi thứ, anh ấy/ cô ấy sẽ bắt đầu coi việc đó là hiển nhiên.

Chẳng bao lâu, đối tác của bạn có thể nhìn nhận bạn như cách bạn nhìn nhận bản thân, có thể là “không đủ tốt” hoặc “người làm hài lòng”. Các vấn đề sẽ bắt đầu khi bạn nhận ra rằng đối tác của bạn không còn trân trọng ý kiến hoặc suy nghĩ của bạn, thậm chí có thể là chính bạn. Để ngăn điều đó xảy ra, hãy bắt đầu sống là chính mình cho con người của bạn.

Đừng làm hài lòng tất cả mọi người, đặc biệt là đối tác của bạn. Sẽ rất tốt nếu bạn lưu ý rằng 7 “bên thứ ba” ở trên thường song hành cùng nhau để phá hủy mối quan hệ lành mạnh của bạn. Nhận thức được những gì bạn nghĩ, làm và nói trong mối quan hệ của mình thường sẽ giúp bạn tránh xa những “bên thứ ba” này và cho phép mối quan hệ của bạn phát triển cao đẹp và bền chặt như một cây xanh tốt.

Bạn đang xem: 7 nhân tố im lặng nhưng sẽ phá vỡ mối quan hệ của bạn

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/7-nhan-to-im-lang-nhung-se-pha-vo-moi-quan-he-cua-ban-c64a1356297.html

Chia sẻ bài viết