7 bệnh ung thư nguy hiểm: Dấu hiệu cảnh báo sớm bạn cần nhớ

Nếu lắng nghe cơ thể mình, bạn có thể nhận ra những bất thường của sức khoẻ.

Ung thư hoàn toàn có thể kiểm soát nếu phát hiện ở giai đoạn sớm. Vì vậy khi thấy các dấu hiệu cảnh báo sớm với biểu hiện bất thường bạn cần đi khám ngay.

Ung thư gan

Dấu hiệu thường gặp nhất cảnh báo gan đang gặp vấn đề là khi xuất hiện tình trạng vàng da, vàng mắt, đau ở vùng thượng vị, táo bón hoặc tiêu chảy, chán ăn, mệt mỏi...

Ung thư phổi

Ho dai dẳng, ho đờm, có máu, cảm giác đau ngực hoặc tức vùng ngực... là những biểu hiện rõ ràng nhắc nhở bạn cần quan tâm kiểm tra chức năng phổi.

7 bệnh ung thư nguy hiểm: Dấu hiệu cảnh báo sớm bạn cần nhớ-1
Ho dai dẳng, ho đờm, có máu...bạn cần tới ngay cơ sở y tế. (Ảnh minh họa)

Ung thư vú

U vùng ngực, hay vùng da ngực thay đổi, núm vú tiết dịch .. là những biểu hiện sớm nhất cảnh báo bạn mắc ung thư vú. Bạn cần tới khám để làm thêm các chỉ định khác trước khi có kết luận cuối cùng.

Ung thư cổ tử cung

Nếu chị em thấy chảy máu bất thường giữa chu kỳ kinh nguyệt, kinh nguyệt nhiều và không đều, dịch âm đạo bất thường, mùi khó chịu thì cần lưu ý tới bệnh viện để kiểm tra. Đây có thể là bệnh lý viêm, hoặc có u xơ, không loại trừ đó có thể cảnh báo bạn mắc ung thư.

Ung thư đại tràng

Thấy máu trong phân, hoặc gặp vấn đề tiêu chảy và táo bón dai dẳng; đau tức vùng bụng, bạn cần thăm khám kịp thời.

Ung thư tuyến giáp

Khàn tiếng, thay đổi giọng nói; cổ sờ thấy u cục hoặc sưng; ho kéo dài, thâm chí nuốt nghẹn là những dấu hiệu cơ bản để bạn phát hiện ra bất thường.

Ung thư dạ dày

Khi các cơn đau bụng xuất hiện từng đợt, ợ nóng, đầy bụng bất thường, ăn kèm cảm giác khó chịu, buồn nôn.... thì bạn nên để ý tới vấn đề tiêu hóa, dạ dày.

Các bác sĩ khuyến cáo bạn cần đi khám ngay nếu thấy các dấu hiệu trên để phát hiện sớm và điều trị các bệnh lý thông thường, hoặc tầm soát bệnh ung thư.

Bạn đang xem: 7 bệnh ung thư nguy hiểm: Dấu hiệu cảnh báo sớm bạn cần nhớ

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://tintuconline.com.vn//suc-khoe/7-benh-ung-thu-nguy-hiem-dau-hieu-canh-bao-som-ban-can-nho-n-526312.html

Chia sẻ bài viết