6 cách tốt nhất để được làm việc ở nước ngoài

Dưới đây là những cách giúp bạn có thể được làm việc ở nước ngoài như mong ước.

Sự kiện: Công sở và những áp lực

1. Thông qua đại lý /nhà cung cấp chương trình

6 cách tốt nhất để được làm việc ở nước ngoài - 1

Các nhà cung cấp chương trình, bất kể họ ở đâu, đều đem đến nhiều cơ hội làm việc, thực tập và tình nguyện viên ở nước ngoài trên khắp thế giới. Bạn có thể nhận được trợ giúp về thị thực, điện thoại và vị trí việc làm cùng những thứ khác. Đó là một trong những cách tốt nhất để làm việc ở nước ngoài nếu bạn thấy mình cần sự hỗ trợ trong suốt quá trình.

Ưu điểm: Các nhà cung cấp chương trình giúp quá trình làm việc ở nước ngoài của bạn trở nên siêu suôn sẻ. Họ sẽ giúp bạn lấy visa, bằng lái xe, bảo hiểm y tế, thậm chí giúp bạn thiết lập tài khoản ngân hàng quốc tế nếu bạn cần.

Nhược điểm: Tùy thuộc vào sự hỗ trợ bạn cần, phí cho các cơ quan này có thể khá cao. Tuy nhiên, bạn có thể lập ngân sách trước cho các việc này.

2. Làm việc ở nước ngoài với tư cách là giáo viên

Nếu có chứng chỉ TEFL, bạn có thể giảng dạy ở hầu hết mọi nơi trên thế giới. Dạy học sinh tiếng Anh và đổi lại có thể học được một chút ngôn ngữ địa phương. Bạn sẽ có giờ làm việc linh hoạt và với mức lương đó, bạn có thời gian để khám phá những nơi khác trên đất nước bạn đã chọn. Đó là một lựa chọn làm việc ở nước ngoài mà ai cũng có thể làm, dù già hay trẻ, có kinh nghiệm hay không. Yêu cầu duy nhất cho các vị trí này là tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.

Ưu điểm: Lương giảng dạy kết hợp với chi phí sinh hoạt thấp của quốc gia mà bạn sẽ giảng dạy sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền.

Nhược điểm: Mặc dù là tạm thời, nhưng cú sốc văn hóa có thể xảy ra và chắc chắn sẽ là một thách thức khi bạn phải thích nghi với cuộc sống mới ở nước ngoài.

3. Chuyển ra nước ngoài, sau đó tìm việc làm

Không phải lúc nào bạn cũng cần việc làm trước khi đến đích. Nếu bạn có đủ kinh phí, hãy đi thôi đừng chần chừ. Hãy bắt đầu ứng tuyển vào các vị trí trước khi bạn hạ cánh, kết nối với các nhà tuyển dụng và bắt đầu hoạt động.

Ưu điểm: Bạn tự tạo ra con đường cho riêng mình. Hoàn toàn độc lập là một cách chắc chắn để làm quen với đất nước mới đồng thời giúp bạn có nhiều trải nghiệm hơn.

Nhược điểm: Chuyển ra nước ngoài theo cách này giống như có một công việc toàn thời gian khác. Bạn sẽ trở nên quá tải, đặc biệt là với những thủ tục giấy tờ nặng nề. Vì vậy, nếu bạn muốn tránh những tình huống căng thẳng thì có thể bỏ qua cách này.

4. Nhận thị thực kỳ nghỉ làm việc

6 cách tốt nhất để được làm việc ở nước ngoài - 2

Nếu bạn không muốn làm việc thường xuyên ở nước ngoài, xin visa làm việc trong kỳ nghỉ là một lựa chọn tuyệt vời. Khách du lịch từ 18-35 tuổi đủ điều kiện có thể ở lại đến hai năm tùy thuộc vào quốc gia họ chọn. Mặc dù thị thực kỳ nghỉ làm việc xác định nơi bạn có thể làm việc và sinh sống hợp pháp trong một khoảng thời gian, nhưng thị thực này không có hạn chế về bất kỳ chuyến du lịch nào tại quốc gia đó.

Ưu điểm: Một trong những điều tốt nhất về thị thực làm việc trong kỳ nghỉ là kinh nghiệm làm việc. Một khi bạn chọn bắt đầu nộp đơn xin việc ở đất nước quê nhà, thời gian ở nước ngoài sẽ là một trải nghiệm nổi bật giúp bạn khác biệt với những ứng viên khác.

Nhược điểm: Có giới hạn độ tuổi. Mặc dù các loại thị thực làm việc khác không dễ kiếm được như thị thực làm việc trong kỳ nghỉ vẫn có dành cho những người trên 35 tuổi, chỉ là hơi ít lựa chọn.

5. Trao đổi công việc

Lý tưởng nhất nếu bạn có ngân sách eo hẹp là trao đổi công việc để có thể đi du lịch nước ngoài miễn phí. Thông qua trao đổi công việc, bạn có thể làm nhiều việc từ rất nhiều nơi trên thế giới. Bạn có thể là một thực tập sinh sản xuất video ở Israel, một thực tập sinh marketing ở Bali, hoặc làm việc trong một ký túc xá ở Argentina. Khi bạn làm việc để đổi lấy tiền phòng và tiền ăn, tất cả những gì bạn phải lo là đảm bảo được thị thực.

Ưu điểm: Nhà ở và ăn uống miễn phí và tùy thuộc vào chương trình. Việc lập ngân sách duy nhất mà bạn phải lo lắng là lập kế hoạch cho các chuyến đi của riêng mình.

Nhược điểm: Mặc dù nhà sẽ được miễn phí nhưng bạn không thể kiểm soát nơi bạn ở. Hầu hết thời gian, nơi ở của bạn sẽ khác xa với cuộc sống 5 sao mà bạn có thể quen ở nhà.

6. Tình nguyện viên

6 cách tốt nhất để được làm việc ở nước ngoài - 3

Hãy dành đam mê của bạn cho một mục tiêu và giúp đỡ mọi người từ khắp nơi. Ngoài việc đi du lịch, bạn có thể trở thành một phần của một điều gì đó quan trọng và có ý nghĩa. Là một tình nguyện viên, những kinh nghiệm làm việc này sẽ không được trả lương, nhưng công việc bạn thực hiện để hỗ trợ cộng đồng, giải quyết vấn đề và thực hành giao tiếp đa văn hóa là những trải nghiệm có giá trị hơn bất kỳ khoản tiền lương nào bạn sẽ nhận được.

Ưu điểm: Là một tình nguyện viên ở nước ngoài, bạn có thể thực sự hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Bạn có thể tìm hiểu về người dân địa phương, văn hóa và ngôn ngữ.

Nhược điểm: Với trường hợp này, hãy sẵn sàng cho thực tế đáng tiếc rằng bạn không thể giúp tất cả mọi người. Mặc dù nỗ lực của bạn sẽ luôn được đánh giá cao, nhưng thay đổi thực sự cần có thời gian.

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)

Bạn đang xem: 6 cách tốt nhất để được làm việc ở nước ngoài

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/6-cach-tot-nhat-de-duoc-lam-viec-o-nuoc-ngoai-c64a1362987.html

Chia sẻ bài viết