4 triệu chứng cho thấy căn bệnh viêm cầu thận đang đe dọa bạn

Viêm cầu thận không phải là một căn bệnh xa lạ đối với chúng ta, đặc biệt là nam giới.

Do nhịp sống ngày càng tăng nhanh, nhiều nam giới đã hình thành một số thói quen sinh hoạt không tốt, điều này cũng dẫn đến việc ngày càng nhiều nam giới dễ mắc bệnh thận mãn tính, phổ biến nhất là viêm cầu thận.Dưới đây là 4 triệu chứng cho thấy căn bệnh này đang đến rất gần và đe dọa sức khỏe của bạn.

1. Phù nề

4 triệu chứng cho thấy căn bệnh viêm cầu thận đang đe dọa bạn - 1

Triệu chứng điển hình nhất của người mắc viêm cầu thận là phù nề.Trong trường hợp bình thường, phù nề do viêm cầu thận có một đặc điểm điển hình, đó là người bệnh dùng ngón tay ấn nhẹ vào chỗ phù nề sẽ có vết lõm nhưng khó khôi phục lại hình dạng ban đầu.

Nếu nhận thấy mắt, mặt, chân, tay có triệu chứng phù nề thì cần hết sức cảnh giác, đây có thể là biểu hiện của bệnh viêm cầu thận.

2. Protein niệu

4 triệu chứng cho thấy căn bệnh viêm cầu thận đang đe dọa bạn - 3

Protein niệu là hiện tượng xuất hiện protein trong nước tiểu, nồng độ protein cao gây ra nước tiểu có nhiều bọt.Khi mắc viêm cầu thận, do cầu thận bị tổn thương nên chức năng hấp thu và lọc của ống thận sẽ giảm, điều này sẽ khiến cho một lượng lớn protein không thể được đào thải ra ngoài hoàn toàn. Chúng được giữ lại và thẩm thấu vào nước tiểu tạo thành protein niệu. Viêm cầu thận càng nặng thì protein niệu sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, đối với một số bệnh nhân bị viêm thận nặng hơn thậm chí có thể xuất hiện hiện tượng tiểu ra máu.

3. Đi tiểu bất thường

4 triệu chứng cho thấy căn bệnh viêm cầu thận đang đe dọa bạn - 4

Bệnh viêm cầu thận khiến chức năng thận bị suy giảm.Vì vậy, những người mắc bệnh viêm cầu thận thường có một số biểu hiện điển hình của bệnh thận như tiểu khó hoặc tiểu bất thường.Nhìn chung, nếu cơ thể thường xuyên bị tiểu nhiều hoặc đi tiểu bất thường khi ngủ vào ban đêm thì đó phần lớn là biểu hiện của suy giảm chức năng thận, rất có thể đây là triệu chứng của bệnh viêm cầu thận.

4. Cao huyết áp

4 triệu chứng cho thấy căn bệnh viêm cầu thận đang đe dọa bạn - 5

Huyết áp cao thường là một trong những biến chứng của bệnh thận.Vì vậy, đối với những người trước đây không có tiền sử tăng huyết áp, nhưng đột ngột bị tăng huyết áp thì chúng ta càng phải hết sức cảnh giác, ngoài biểu hiện huyết áp tăng do các vấn đề về mạch máu còn có thể là tổn thương thận, các triệu chứng của bệnh viêm cầu thận.

Do đó, nếu bạn nhận thấy mình thường xuyên có 4 triệu chứng trên, đừng bất cẩn và hãy đi khám bác sĩ, đây đều có thể là những biểu hiện của bệnh viêm cầu thận.

Bạn đang xem: 4 triệu chứng cho thấy căn bệnh viêm cầu thận đang đe dọa bạn

Chuyên mục: Sức khỏe

Nguồn: https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/4-trieu-chung-cho-thay-can-benh-viem-cau-than-dang-de-doa-ban-c62a1270884.html

Chia sẻ bài viết