4 đại cao thủ nào cùng lúc bại dưới tay Vương Trùng Dương?

Trong tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, Vương Trùng Dương sở hữu võ công vô địch. Theo đó, ông cùng lúc đánh bại 4 đại cao thủ là Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư, Đoàn Trí Hưng và...

Vương Trùng Dương được nhắc đến trong 2 cuốn tiểu thuyết là Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ của nhà văn Kim Dung. Dưới ngòi bút của Kim Dung, nhân vật này được mô tả là người tinh thông võ nghệ, sở hữu võ công vô địch thiên hạ khi có thể dễ dàng đánh bại 4 đại cao thủ.Cụ thể, trong kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được tôn là “Trung Thần Thông”, đứng đầu “thiên hạ ngũ tuyệt”. Ông đạt được danh hiệu này sau khi đánh bại cùng lúc 4 đại cao thủ đương thời là: Âu Dương Phong (Tây Độc), Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế) và Hồng Thất Công (Bắc Cái).Sau trận tỉ thí võ công đó, 4 đại cao thủ trên cho rằng, chỉ có Vương Trùng Dương mới xứng đáng sở hữu Cửu âm chân kinh - bộ võ công được cho là mạnh bậc nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung.Tuy nhiên, Vương Trùng Dương không hề luyện Cửu âm chân kinh vì cho rằng môn võ công không phải môn võ thượng thừa đáng để ông tu luyện. Vương Trùng Dương giải thích lý do bản thân tham gia tranh đoạt Cửu âm chân kinh chỉ vì muốn người trong giang hồ ngừng giết chóc vì bộ võ công này.Trước khi nổi danh thiên hạ với việc đánh bại 4 đại cao thủ, Vương Trùng Dương từng tham gia khởi nghĩa chống quân Kim xâm lược nước Tống. Sau khi thất bại, ông lên núi Chung Nam tu luyện trong cổ mộ và sáng lập nên Toàn Chân giáo.Vương Trùng Dương đã sáng tạo ra Toàn Chân kiếm pháp. Đây là kiếm pháp độc môn của Toàn Chân Giáo. Ông nổi danh thiên hạ nhờ môn võ công thượng thừa này khi có thể khuất phục Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư, Đoàn Trí Hưng và Hồng Thất Công trong kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất.Tuy nhiên, về sau, Toàn Chân kiếm pháp của Vương Trùng Dương bị người tình là Lâm Triều Anh phá giải toàn bộ bằng Ngọc Nữ tâm kinh.Dù vậy, Toàn Chân kiếm pháp không phải môn võ mạnh nhất của Vương Trùng Dương. Trưởng môn Toàn Chân giáo thành thạo Tiên Thiên công - môn nội công không có tầng cuối cùng.Vương Trùng Dương từng nói rằng, người tu luyện Tiên Thiên công chắc chắn sẽ "thiên hạ vô địch”. Vậy nên, ông không hề nghĩ đến chuyện tu luyện Cửu âm chân kinh.Quả thật, Vương Trùng Dương chỉ dùng một chiêu Tiên Thiên công đã đánh bại Âu Dương Phong khiến người này bị phế bỏ Cáp Mô công. Âu Dương Phong mất hàng chục năm để tu luyện lại Cáp Mô công.Mời độc giả xem video: Dấu ấn của "Minh chủ võ hiệp" Kim Dung. Nguồn: VTV24.

4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?
Vương Trùng Dương được nhắc đến trong 2 cuốn tiểu thuyết là Anh hùng xạ điêu và Thần điêu hiệp lữ của nhà văn Kim Dung. Dưới ngòi bút của Kim Dung, nhân vật này được mô tả là người tinh thông võ nghệ, sở hữu võ công vô địch thiên hạ khi có thể dễ dàng đánh bại 4 đại cao thủ.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-2
Cụ thể, trong kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, Vương Trùng Dương được tôn là “Trung Thần Thông”, đứng đầu “thiên hạ ngũ tuyệt”. Ông đạt được danh hiệu này sau khi đánh bại cùng lúc 4 đại cao thủ đương thời là: Âu Dương Phong (Tây Độc), Hoàng Dược Sư (Đông Tà), Đoàn Trí Hưng (Nam Đế) và Hồng Thất Công (Bắc Cái).
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-3
Sau trận tỉ thí võ công đó, 4 đại cao thủ trên cho rằng, chỉ có Vương Trùng Dương mới xứng đáng sở hữu Cửu âm chân kinh - bộ võ công được cho là mạnh bậc nhất trong tiểu thuyết của Kim Dung.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-4
Tuy nhiên, Vương Trùng Dương không hề luyện Cửu âm chân kinh vì cho rằng môn võ công không phải môn võ thượng thừa đáng để ông tu luyện. Vương Trùng Dương giải thích lý do bản thân tham gia tranh đoạt Cửu âm chân kinh chỉ vì muốn người trong giang hồ ngừng giết chóc vì bộ võ công này.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-5
Trước khi nổi danh thiên hạ với việc đánh bại 4 đại cao thủ, Vương Trùng Dương từng tham gia khởi nghĩa chống quân Kim xâm lược nước Tống. Sau khi thất bại, ông lên núi Chung Nam tu luyện trong cổ mộ và sáng lập nên Toàn Chân giáo.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-6
Vương Trùng Dương đã sáng tạo ra Toàn Chân kiếm pháp. Đây là kiếm pháp độc môn của Toàn Chân Giáo. Ông nổi danh thiên hạ nhờ môn võ công thượng thừa này khi có thể khuất phục Âu Dương Phong, Hoàng Dược Sư, Đoàn Trí Hưng và Hồng Thất Công trong kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-7
Tuy nhiên, về sau, Toàn Chân kiếm pháp của Vương Trùng Dương bị người tình là Lâm Triều Anh phá giải toàn bộ bằng Ngọc Nữ tâm kinh.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-8
Dù vậy, Toàn Chân kiếm pháp không phải môn võ mạnh nhất của Vương Trùng Dương. Trưởng môn Toàn Chân giáo thành thạo Tiên Thiên công - môn nội công không có tầng cuối cùng.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-9
Vương Trùng Dương từng nói rằng, người tu luyện Tiên Thiên công chắc chắn sẽ "thiên hạ vô địch”. Vậy nên, ông không hề nghĩ đến chuyện tu luyện Cửu âm chân kinh.
4 dai cao thu nao cung luc bai duoi tay Vuong Trung Duong?-Hinh-10
Quả thật, Vương Trùng Dương chỉ dùng một chiêu Tiên Thiên công đã đánh bại Âu Dương Phong khiến người này bị phế bỏ Cáp Mô công. Âu Dương Phong mất hàng chục năm để tu luyện lại Cáp Mô công.
Mời độc giả xem video: Dấu ấn của "Minh chủ võ hiệp" Kim Dung. Nguồn: VTV24.

Tâm Anh (TH)

Bạn đang xem: 4 đại cao thủ nào cùng lúc bại dưới tay Vương Trùng Dương?

Chuyên mục: Đông Tây kim cổ

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/giai-ma/4-dai-cao-thu-nao-cung-luc-bai-duoi-tay-vuong-trung-duong-1783348.html

Chia sẻ bài viết