3 ảo tưởng trong tình yêu khiến nhiều cặp đôi dễ “giết chết” hôn nhân...

Không ít cặp đôi yêu nhau rất lâu nhưng khi mới bước vào đời sống hôn nhân đã rơi vào trạng thái thấy mình “chọn nhầm người”. 3 ảo tưởng trong tình yêu hôn nhân nhiều cặp đôi gặp phải dưới đây dễ khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc.

3 ảo tưởng trong tình yêu khiến nhiều cặp đôi dễ “giết chết” hôn nhân khi về sống chung - 1

Ảnh minh họa

Thực tế nhiều cặp đôi yêu nhau khi bước vào đời sống hôn nhân đã rơi vào trạng thái "chọn nhầm người". Như chuyện của Hiền là một ví dụ. Yêu nhau từ thời đại học, cả Hiền và Trường đều cảm thấy mình rất hạnh phúc khi có được nhau. Họ cảm thấy mãn nguyện với tình yêu của mình. Hiền luôn tự hào vì có được người yêu như Trường bởi nhận thấy anh yêu cô nhất trên đời.

Bố mẹ Hiền sống ly thân. Bởi vậy mà có được sự quan tâm của Trường, Hiền rất mãn nguyện. Trường yêu chiều cô vô cùng, tới mức anh còn tận tay muốn đi giày cho người yêu. Hai người lúc nào cũng như đôi chim sẻ, ríu ra ríu rít. Yêu nhau 4 năm, ra trường đám cưới diễn ra.

Bản thân Hiền cũng như tất cả mọi người đều nghĩ với một tình yêu lâu dài như vậy khi bước vào hôn nhân sẽ luôn bền chặt. Sẽ chẳng có điều gì có thể chia cắt được họ. Ấy vậy mà lấy nhau về chưa được năm, hai người đưa nhau ra tòa. Lý do là vì Hiền thấy Trường không còn yêu mình, thay lòng đổi dạ.

"Ngày trước mình chỉ cần bị xước tay là anh ấy đã mất ăn mất ngủ lo lắng cho người yêu. Vậy mà khi cưới về, vợ chẳng khác như "hòn vọng phu" chờ chồng khi chồng đi sớm về khuya. Vợ có làm sao chồng cũng mặc kệ. Nếu có dỗi thì bị ăn mắng ngay trong khi trước có dỗi hờn một chút là đã cuống cà kê. Mình cảm thấy bị lừa vì anh ấy quay ngoắt 180 độ so với trước đây. Mình cảm thấy đã lấy nhầm người" – Hiền kể.

Trường hợp của Hiền không phải ít gặp mà thực tế có nhiều cặp đôi yêu nhau rất lâu nhưng ngay năm đầu tiên đã ly hôn. Thậm chí, trong vài tháng sau khi tổ chức đám cưới đã đường ai lấy đi. Lý do thì có rất nhiều, thế nhưng theo chuyên gia tâm lý Tuệ An, dưới đây là 3 ảo tưởng trong tình yêu hôn nhân rất nhiều cặp đôi gặp phải khiến cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc mà dễ dàng ly hôn:

1. Xây nhà không cần nền móng

Lấy vợ, lấy chồng là chọn mẹ, chọn ba cho con mình. Bạn đời cũng là người sẽ chung sống với mình cả đời nên đừng quên rằng, quyết định chung sống với ai đó là một quyết định quan trọng, hôn nhân giống như cuộc đời thứ 2 của con người, không thể thích thì lấy nhau, không thích thì bỏ nhau.

Một cuộc hôn nhân giống như xây nhà cũng cần nền móng. Bạn đã hiểu mình hiểu người ấy bao nhiêu? Bạn thương mình thương người ấy bao nhiêu?. Bạn có sẵn sàng chấp nhận cả điểm tốt và xấu của người ấy mà không so sánh, không chỉ trích, không đánh giá không?. Bạn có sẵn sàng tự chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình và hạnh phúc của mình để từ đó san sẻ hạnh phúc cho đối phương không?.

2. Hôn nhân đâu phải một thoáng mộng mơ

Đôi khi, phụ nữ thì nằm mơ lấy được hoàng tử, đàn ông thì nằm mơ lấy được giai nhân. Khi cứ mộng mị rồi cuối cùng người chúng ta lấy phải cũng chỉ là một người bình thường với đầy khuyết điểm vì không ai là hoàn hảo. Cũng từ đó mà chồng/vợ thất vọng, mất niềm tin vào hôn nhân vào cuộc sống. Nhưng thực sự chỉ khi chúng ta bước vào hôn nhân mà biết coi chồng mình, vợ mình là hoàng tử, là giai nhân vì ta nhìn thấy những điều tuyệt vời bên trong họ thì hôn nhân mới có thể lành lặn. Muốn được vậy, bản thân ta cũng phải thanh lọc tâm hồn để trở thành đoá hoa mới được.

3. Thích chơi trò "đổ lỗi" và tin mình vô tội

Trong tình yêu hôn nhân, "đổ lỗi" rất hay xảy ra. Bởi nhiều người có nội tâm yếu đuối và sợ hãi đến nỗi luôn phải biện minh, chỉ trích và chẳng bao giờ chịu nhận trách nhiệm về mình, đặc biệt là trước những đối tượng thương yêu. Khi vợ chồng càng đổ lỗi nhiều, tranh cãi, mâu thuẫn càng căng thẳng. Điều này không chỉ lãng phí thời gian của đôi bên mà còn bòn rút năng lượng tích cực của từng người. Từ đó dần dần thay vì trở thành mái ấm, nơi bình an cho nhau, chúng ta lại trở thành gánh nặng của nhau. Bởi vậy vợ chồng đã có duyên đến được với nhau cần biết đón nhận, chấp nhận nhau để thương yêu nhau.

Bạn đang xem: 3 ảo tưởng trong tình yêu khiến nhiều cặp đôi dễ “giết chết” hôn nhân...

Chuyên mục: Nhịp sống trẻ

Nguồn: https://www.24h.com.vn/ban-tre-cuoc-song/3-ao-tuong-trong-tinh-yeu-khien-nhieu-cap-doi-de-giet-chet-hon-nhan-khi-ve-song-chung-c64a1332494.html

Chia sẻ bài viết