10 nguyên nhân khiến tóc rụng liên tục

Để giảm rụng tóc, bạn cần biết nguyên nhân vì sao mà tóc mình lại rụng nhiều.

Các vấn đề về rụng tóc, tóc mỏng thường khiến chị em mất tự tin rất nhiều. Đây cũng là vấn đề thu hút sự chú ý rất lớn không chỉ của chị em mà còn là phái mạnh. Để có thể giúp tóc bớt rụng, trước tiên bạn cần biết nguyên nhân gì gây ra hiện tượng tóc rụng nhiều để có phương pháp điều trị, chăm sóc phù hợp.

1. Gội đầu bằng nước nóng

10 nguyên nhân khiến tóc rụng liên tục - 1

Gội đầu bằng nước nóng không chỉ có hại cho làn da của bạn mà có thể làm tóc bị hư tổn, mất đi độ bóng và khiến da đầu bị khô. Bạn nê gội đầu bằng nước lạnh hoặc nước ấm sẽ có tác dụng tốt hơn cho tóc và da.

2. Tạo kiểu tóc bằng nhiệt cao

Tạo kiểu nhiệt cao thường xuyên làm tóc chẻ ngọn thiếu mềm mại và làm cho tóc của bạn khô. Nó cũng có thể gây ra các vấn đề về rụng tóc. Vì thế, chị em nên hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt cao.

3. Không bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu

Nếu nhất định phải tạo kiểu tóc bằng nhiệt thì bạn hãy cố gắng bảo vệ tóc trước khi dùng nhiệt. Hãy dùng sản phẩm chống nóng trước khi dùng các loại máy làm tóc dùng nhiệt như máy ép tóc hay máy uốn tóc…

4. Dùng lược răng dày để chải tóc quá mạnh

10 nguyên nhân khiến tóc rụng liên tục - 2

Dùng lược có răng dày với lực quá mạnh để chải tóc có thể khiến tóc dễ bị rụng. Bên cạnh đó, thói quen này cũng khiến tóc dễ bị gãy và chẻ ngọn và tóc yếu đi rõ rệt.

5. Chải tóc khi tóc còn ướt

Thói quen chải tóc mạnh khi tóc còn ướt sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn bình thường bởi vì tóc rất mỏng manh và dễ bị hư tổn khi ướt.

6. Xử lý hóa chất

Sử dụng hóa chất trong chăm sóc tóc sẽ dẫn đến tình trạng da đầu và tóc không khỏe mạnh. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên chăm sóc tóc bằng các sản phẩm dịu nhẹ cho tóc.

7. Xoa tóc bằng khăn

Dùng khăn để xoa tóc bằng lực mạnh khi vừa gội xong sẽ khiến tóc dễ bị rụng hơn. Thay vào đó, hãy chọn loại khăn thật mềm và thoa tóc nhẹ nhàng.

8. Làm tóc thường xuyên

Dù là nhuộm tóc, uốn hay duỗi tóc nếu thường xuyên đều khiến tóc yếu và dễ khô xơ. Nếu nhuộm tóc thường xuyên, dãy nhớ sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc nhẹ nhàng để giảm nguy cơ tóc bị phá hủy

9. Thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

10 nguyên nhân khiến tóc rụng liên tục - 3

Tia UV gây hại cho tóc và dễ dẫn đến rụng tóc. Do đó, bạn nên tránh ánh nắng trực tiếp. Bạn nên sử dụng ô hoặc mũ để bảo vệ mình khỏi ánh nắng mặt trời.

10. Hút thuốc và uống rượu thường xuyên

Một trong những nguyên nhân khiến tóc yếu và dễ gãy rụng là do hút thuốc và uống quá nhiều rượu. Do đó, hãy tránh xa các tác nhân này nếu không muốn tóc rụng liên tục.

Bạn đang xem: 10 nguyên nhân khiến tóc rụng liên tục

Chuyên mục: Làm đẹp

Nguồn: https://www.24h.com.vn/lam-dep/10-nguyen-nhan-khien-toc-rung-lien-tuc-c145a1377129.html

Chia sẻ bài viết