10 đại sứ quán Nga nổi bật nhất thế giới

Từ đại sứ quán Nga ở Bắc Kinh đến Warsaw (Ba Lan)...đều là những tòa nhà thuộc cơ quan đại diện ngoại giao của Moscow ở nước ngoài hết sức hoành tráng và nổi bật.

10. Bắc Kinh, Trung Quốc: Đại sứ quán Nga tại Bắc Kinh là một trong những cơ quan đại diện ngoại giao lớn nhất trên thế giới về lãnh thổ. Nó chiếm một khu vực rộng 6 ha ở phía đông bắc Bắc Kinh, nơi có Phái đoàn Giáo hội Nga tại Trung Quốc từ năm 1716 đến năm 1956. Ngoài tòa nhà chính, khu phức hợp còn có một nhà thờ, một thư viện cổ, các tòa nhà dân cư, tòa nhà thương mại, trường học, sân bóng đá và sân tennis.9. Libreville, Cộng hòa Gabon: Đại sứ quán Nga tại Libreville nằm trên một trong những con đường chính của thủ đô Gabon, một quốc gia ở Tây Phi. Tổ hợp các tòa nhà của Đại sứ quán Nga được xây dựng vào năm 1991.8. Warsaw, Ba Lan: Tòa nhà đặt Đại sứ quán Nga tại Warsaw không thua gì một cung điện. Được xây dựng vào năm 1955 và sử dụng vật liệu nhập khẩu từ Liên Xô, cung điện này được xây dựng trên một ngọn đồi nhân tạo. Cung điện nằm giữa một công viên nơi có khoảng 8.000 cây xanh được trồng.7. Havana, Cuba: Đại sứ quán Nga ở Havana được biết đến là một tòa nhà rất khác thường mà một số người ví như một thanh kiếm. Được xây dựng trong khoảng thời gian gần 10 năm, tòa nhà do kiến trúc sư Liên Xô Aleksandr Rochegov thiết kế.6. Rome, Ý: Đại sứ quán Nga tại Ý nằm trong một biệt thự xinh đẹp có tên 'Abamelek' theo tên của một trong những chủ sở hữu cuối cùng của nó, quý tộc Nga Semyon Abamelek-Lazarev, người đã mua nó vào năm 1907. Nó nằm gần Vatican và khu phức hợp này có thể so sánh với thành phố- trạng thái về kích thước.5. Washington DC, Mỹ: Đại sứ quán Nga tại Washington DC nằm ở khu vực Mount Alto trên Đại lộ Wisconsin. Khu vực đặt đại sứ quán hiện nay đã được chính phủ Liên Xô cho thuê trong 85 năm vào năm 1969. Đây được coi là một trong những đại sứ quán lớn và nổi bật nhất ở thủ đô Mỹ.4. Berlin, Đức: Vào đầu thế kỷ 19, Đế quốc Nga đã mua một tòa nhà 2 tầng ở Berlin để tổ chức phái bộ ngoại giao thường trực tại Phổ. Tòa nhà được xây dựng lại để làm văn phòng và căn hộ tốt hơn cho các nhà ngoại giao Nga. Lễ khai trương tòa nhà Đại sứ quán Liên Xô mới ở Berlin diễn ra vào năm 1952.3. Helsinki, Phần Lan: Đại sứ quán Nga tại Helsinki được xây dựng vào năm 1952. Toàn bộ dự án được thiết kế bởi kiến trúc sư Liên Xô Anatoly Strizhevsky và được tài trợ bởi chính phủ Phần Lan. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách Cổ điển Xã hội Chủ nghĩa, còn được gọi là phong cách Đế chế Stalin.2. The Hague, Hà Lan: Biệt thự có tên 'Demangan' trong công viên Zorgvliet ở The Hague là nơi đặt Đại sứ quán Nga tại Hà Lan từ năm 1945, khi Liên Xô lần đầu tiên thuê nó. Năm 1964, Liên Xô đã mua biệt thự này cho cơ quan ngoại giao của mình.1. Bern, Thụy Sĩ: Nga và Thụy Sĩ có quan hệ ngoại giao gần 200 năm. Cơ quan ngoại giao Nga tại Thụy Sĩ đã nhiều lần thay đổi địa điểm. Năm 1948, Liên Xô thuê một dinh thự để làm nơi tổ chức phái bộ ngoại giao Liên Xô ở Bern, trước khi mua ngôi nhà này vào năm 1965. Dinh thự hoành tráng này nằm ở số 37 Brunnadernrain, là tài sản mà Nga được thừa hưởng sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.

10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi
10. Bắc Kinh, Trung Quốc: Đại sứ quán Nga tại Bắc Kinh là một trong những cơ quan đại diện ngoại giao lớn nhất trên thế giới về lãnh thổ. Nó chiếm một khu vực rộng 6 ha ở phía đông bắc Bắc Kinh, nơi có Phái đoàn Giáo hội Nga tại Trung Quốc từ năm 1716 đến năm 1956. Ngoài tòa nhà chính, khu phức hợp còn có một nhà thờ, một thư viện cổ, các tòa nhà dân cư, tòa nhà thương mại, trường học, sân bóng đá và sân tennis.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-2
9. Libreville, Cộng hòa Gabon: Đại sứ quán Nga tại Libreville nằm trên một trong những con đường chính của thủ đô Gabon, một quốc gia ở Tây Phi. Tổ hợp các tòa nhà của Đại sứ quán Nga được xây dựng vào năm 1991.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-3
8. Warsaw, Ba Lan: Tòa nhà đặt Đại sứ quán Nga tại Warsaw không thua gì một cung điện. Được xây dựng vào năm 1955 và sử dụng vật liệu nhập khẩu từ Liên Xô, cung điện này được xây dựng trên một ngọn đồi nhân tạo. Cung điện nằm giữa một công viên nơi có khoảng 8.000 cây xanh được trồng.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-4
7. Havana, Cuba: Đại sứ quán Nga ở Havana được biết đến là một tòa nhà rất khác thường mà một số người ví như một thanh kiếm. Được xây dựng trong khoảng thời gian gần 10 năm, tòa nhà do kiến trúc sư Liên Xô Aleksandr Rochegov thiết kế.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-5
6. Rome, Ý: Đại sứ quán Nga tại Ý nằm trong một biệt thự xinh đẹp có tên 'Abamelek' theo tên của một trong những chủ sở hữu cuối cùng của nó, quý tộc Nga Semyon Abamelek-Lazarev, người đã mua nó vào năm 1907. Nó nằm gần Vatican và khu phức hợp này có thể so sánh với thành phố- trạng thái về kích thước.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-6
5. Washington DC, Mỹ: Đại sứ quán Nga tại Washington DC nằm ở khu vực Mount Alto trên Đại lộ Wisconsin. Khu vực đặt đại sứ quán hiện nay đã được chính phủ Liên Xô cho thuê trong 85 năm vào năm 1969. Đây được coi là một trong những đại sứ quán lớn và nổi bật nhất ở thủ đô Mỹ.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-7
4. Berlin, Đức: Vào đầu thế kỷ 19, Đế quốc Nga đã mua một tòa nhà 2 tầng ở Berlin để tổ chức phái bộ ngoại giao thường trực tại Phổ. Tòa nhà được xây dựng lại để làm văn phòng và căn hộ tốt hơn cho các nhà ngoại giao Nga. Lễ khai trương tòa nhà Đại sứ quán Liên Xô mới ở Berlin diễn ra vào năm 1952.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-8
3. Helsinki, Phần Lan: Đại sứ quán Nga tại Helsinki được xây dựng vào năm 1952. Toàn bộ dự án được thiết kế bởi kiến trúc sư Liên Xô Anatoly Strizhevsky và được tài trợ bởi chính phủ Phần Lan. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách Cổ điển Xã hội Chủ nghĩa, còn được gọi là phong cách Đế chế Stalin.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-9
2. The Hague, Hà Lan: Biệt thự có tên 'Demangan' trong công viên Zorgvliet ở The Hague là nơi đặt Đại sứ quán Nga tại Hà Lan từ năm 1945, khi Liên Xô lần đầu tiên thuê nó. Năm 1964, Liên Xô đã mua biệt thự này cho cơ quan ngoại giao của mình.
10 dai su quan Nga noi bat nhat the gioi-Hinh-10
1. Bern, Thụy Sĩ: Nga và Thụy Sĩ có quan hệ ngoại giao gần 200 năm. Cơ quan ngoại giao Nga tại Thụy Sĩ đã nhiều lần thay đổi địa điểm. Năm 1948, Liên Xô thuê một dinh thự để làm nơi tổ chức phái bộ ngoại giao Liên Xô ở Bern, trước khi mua ngôi nhà này vào năm 1965. Dinh thự hoành tráng này nằm ở số 37 Brunnadernrain, là tài sản mà Nga được thừa hưởng sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.

Thảo Nguyên (Theo RBTH)

Bạn đang xem: 10 đại sứ quán Nga nổi bật nhất thế giới

Chuyên mục: Thế giới

Nguồn: https://kienthuc.net.vn/the-gioi/10-dai-su-quan-nga-noi-bat-nhat-the-gioi-1802450.html

Chia sẻ bài viết